Giảm đến 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch nhờ vào chocolate

Kết quả nghiên cứu căn cứ vào khảo sát trên 21.000 công dân Anh đã chỉ ra chocolate đen thật sự có lợi cho sức khỏe con người.

Các nhà khoa học đã chứng minh những người thường xuyên ăn chocolate  có xu hướng giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch đến 25%. Nghiên cứu kéo dài 12 năm trên 21.000 công dân Anh. 

145273

Theo tính toán, ăn 100gm chocolate mỗi ngày giúp giảm 11% khả năng mắc bệnh đau tim hoặc đột quỵ Tương tự giảm 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim

Các chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Aberdeen (Manchester, Cambridge) nhấn mạnh rằng: "Kết quả trên chỉ căn cứ vào số liệu thống kê, chúng tôi chưa chắc chắn về nguyên nhân và cơ chế tác động của phương pháp ngừa bệnh này.". Họ phỏng đoán rằng, chất chống oxy hóa flavonoid trong chocolate đen có tác động trực tiếp đến quá trình lưu thông máu và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Ăn một lượng chocolate đen vừa phải mỗi ngày giúp giảm 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạc

Ăn một lượng chocolate đen vừa phải mỗi ngày giúp giảm 25% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch

145272

Một nghiên cứu đã được tiến hành trong 12 năm trên 9.200 người đàn ông và 11.700 phụ nữ ở Norwich. Tiến sĩ  tim Chico (Đại học Sheffield), cho biết: "Nghiên cứu này đã chứng minh được lợi ích tuyệt vời của chocolate, rõ ràng những người ăn chocolate thường xuyên có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh lại rằng, chocolate không phải là bài thuốc điều trị bệnh tim, đây chỉ là nguồn thực phẩm giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe.".

Giáo sư Aedin Cassidy (Đại học East Anglia) cảnh báo: "Mặc dù chocolate tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chúng ta lạm dụng và ăn quá nhiều có thể dẫn tới tăng cân, thậm chí là gây bệnh. Chocolate chứa nhiều chất béo, đó là lý do vì sao chúng ta chỉ nên bổ sung nguồn thực phẩm này một lượng vừa phải mỗi ngày.".

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật