Ăn mận có mang lại lợi ích sức khỏe gì cho các mẹ bầu?

Khi mang thai, bổ sung trái cây cũng rất có lợi cho mẹ bầu. Ăn mận cũng là một cách bổ sung trái cây lành mạnh, vừa tốt cho mẹ bầu, vừa tốt cho thai nhi.

Mận mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Nhiều người cho rằng mẹ bầu ăn mận rất không tốt nên nhiều mẹ dù thèm lắm cũng chỉ dám ăn một vài quả. Tuy nhiên, thực tế ăn mận rất tốt cho mẹ bầu.  

Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến những triệu chứng nguy hiểm như đau đầu chóng mặt nhức đầu thậm chí có thể dẫn đến sinh non trong 3 tháng đầu thai kỳ Mận chứa hơn 93% là nước, thích hợp để bà bầu bổ sung lượng nước cho cơ thể, nhất là trong những ngày hè nóng nực.



Ăn mận giúp mẹ bầu duy trì hoạt động của mắt

Trong quá trình mang thai mắt mẹ có xu hướng hoạt động yếu hơn bình thường, nhất là những chị em văn phòng, do phải thường xuyên sử dụng máy tính. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, mận là loại quả lý tưởng giúp mẹ bầu bổ sung lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể.  

Giảm ốm nghén nhờ ăn mận

Nếu trong giai đoạn mang thai mẹ bầu bị nghén và có cảm giác chán ăn thì quả mận là một giải pháp hữu ích giúp cải thiện tình trạng này. Trước mỗi bữa ăn, bạn có thể nhấm nháp một vài quả để ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa

Ăn mận giúp hỗ trợ hấp thu sắt

quả mận có màu đỏ sẫm hoặc xanh, ăn vừa chua ngọt, giòn, nhiều nước và được nhiều người ưa thích. Theo y học cổ truyền, mận có vị chua chát, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát. Theo một số nghiên cứu cho thấy mận giàu các chất chống ôxy hóa, có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh tật trong cơ thể. Trung bình mỗi quả mận có thể cung cấp 10% nhu cầu vitamin C thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày, giữ nướu răng luôn khỏe mạnh, hỗ trợ quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Kích thích tiêu hóa  

Mận có thể ăn trực tiếp, ép lấy nước uống hoặc chế biến thành mận khô, mứt, giúp kích thích tiêu hóa, điều trị nóng trong, ăn khó tiêu lợi tiểu, tiêu thũng, giảm ho… Nước ép từ quả mận có thể làm nước giải khát mùa hè rất tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật