Chanh leo và những tác hại khi ăn quá nhiều chanh leo bạn nên tránh

Tìm hiểu về chanh leo

Chanh leo hay chanh dây là phương ngữ miền Bắc Việt Nam dùng để chỉ một số loài thực vật thuộc chi Lạc tiên, họ Lạc tiên. Có nguồn gốc từ Brazil, du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu của thế kỷ 20. Đây là loại quả rất đặc biệt, hình cầu, khi chín có màu mận tươi, ruột chanh leo màu vàng có vị chua thanh, hương thơm hấp dẫn.

Chanh leo nằm trong họ lạc tiên 

Chanh leo nằm trong họ lạc tiên

Tác hại của chanh leo

Nếu chúng ta dùng quá nhiều và thường xuyên dẫn đến những tác dụng phụ như mệt mỏi buồn nôn, người đỡ đẫn, gây chóng mặt và loạn nhịp tim

Các nhà nghiên cứu cho rằng, dưỡng chất của chanh leo nằm nhiều ở lớp màng nhầy hay còn gọi là áo hạt. Hạt chanh leo không chứa một dưỡng chất nào, thậm chí tạo gánh nặng cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Chanh leo khi dùng 1-2 quả/ngày thì có lợi, dùng nhiều ảnh hưởng đến dạ dàytiêu hóa Ăn quá nhiều hạt chanh leo mà không nhai kỹ trong thời gian dài, thường xuyên bạn sẽ dễ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già ảnh hưởng đến hoạt động của gan thận

Ăn nhiều chanh leo có thể bị chóng mặt

Ăn nhiều chanh leo có thể bị chóng mặt

Bên cạnh đó, một số thành phần có trong chanh leo có thể gây phản ứng với các loại thuốc an thầnthuốc kháng histami, tăng cảm giác buồn ngủ Riêng với thuốc chống đông, chanh leo có thể khiến chảy máu nhiều hơn. Vì vậy phụ nữ mang thai hoặc bà mẹ đang cho con bú nên hạn chế sử dụng loại quả này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật