Nhộng tằm là gì? Dinh dưỡng, tác dụng và tác hại của nhộng tằm

Nhộng tằm là gì?

Nhộng tằm là loại côn trùng giàu chất dinh dưỡng và có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và lợi ích cực tốt cho cơ thể từ nước dưa leo Tác dụng phụ đáng sợ của đu đủ chín nhiều người chưa biết 3 kiểu ăn trứng có hại hơn là có lợi

Tuy nhiên, nếu ăn nhộng tằm không rõ nguồn gốc hoặc bảo quản không đúng cách có thể gây ra ngộ độc dị ứng Đây là điều mà nhiều người chưa biết.

Nhộng tằm giàu đạm, không tốt cho bệnh nhân gout

Nhộng tằm giàu đạm, không tốt cho bệnh nhân gout

Giá trị dinh dưỡng

Nhộng tằm rất giàu chất đạm các vitamin A B1, B2, PP, C... và các chất khoáng như canxi phốt pho... So với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nó không thua kém. Hàm lượng protit trong bột nhộng tằm cao 

Tác dụng của việc ăn nhộng tằm trong chữa bệnh

- Chống bệnh còi xươngsuy dinh dưỡng trẻ em

- Hữu ích cho người bị bệnh thận

- Tốt cho người bệnh khớp

- Giúp làm đẹp chống lão hóa

- Tăng cường khả năng tình dục

- Tác dụng giảm đau

- Serrapeptase trong nhộng tằm còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm chứng đau đầu đau nửa đầu và các vấn đề sức khỏe khác có liên quan tới viêm động mạch

Tác dụng trị phong

Những tác hại cần phải biết khi ăn nhộng tằm

- Nhộng tắm có chứa nhiều chất đạm, vì thế những người bị bệnh gout nên kiêng tuyệt đối, ăn vào sẽ cho thấy bệnh tái phát đau ngay lập tức.

- Dễ gây ngộ độc

- Đồng thời người sử dụng có thể bị ngộ độc hóa chất ngâm các loại côn trùng.

- Vì thế người khi bị dị ứng vì ăn nhộng tằm với triệu chứng buồn nôn chóng mặt đau bụng dữ dội, đi ngoài da bị mẩn đỏ cần phải kịp thời đi khám ngay.

- Những trường hợp đã có biểu hiện dị ứng khi ăn nhộng tằm thì không nên ăn loại thức ăn này nữa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật