Rau nhút - Giá trị dinh dưỡng và công dụng của cây rau rút

Rau nhút là gì?

Rau nhút là một trong những loại rau bổ dưỡng,thanh mát mà mọi người thường dùng trong mùa hè,nó sống ở bề mặt ao hồ,sau đây chúng ta hãy tìm hiểu Những tác dụng của cây rau nhút nhé!

Rau nhút hay còn gọi là rau rút, có tác dụng an thần

Rau nhút hay còn gọi là rau rút, có tác dụng an thần

Giá trị dinh dưỡng của rau nhút

Rau nhút sống ở đồng bằng trung du và vùng núi thấp,là loại chỉ sống được ơ nước ưa sang và được trồng theo kiểu thả bè ở ao ,hổ,đầm.cây sinh trưởng vào mùa hè và mùa thu.Cây sau nhút sinh chồi khoẻ,ngắt ngọn sau 7 đến 10 ngày lại có thể thu hoạch.lứa tiếp theo.

Rau nhút còn có tên rau rút. Là cây thảo nổi trên mặt nước, quanh thân có phao trắng, lá kép lông chim. Rau rút có mùi thơm đặc biệt như mùi nấm hương thân ăn giòn.

Rau rút có hàm lượng protein cao vượt xa các loại rau khác như xà lách, mồng tơi rau muống Rau rút có thể nấu canh với cua khoai sọ hoặc với tôm, thịt lợn nạc, thịt gà… Những món ăn này có tác dụng ngon miệng, mát, bổ, làm cho dễ ngủ.

Những tác dụng của cây rau nhút

Rau rút có vị ngọt, tính hàn, không độc, tác dụng an thần, mát gan giải nhiệt độc, có tác dụng chữa chứng mất ngủ, trị nóng trong sinh mụn… làm thông huyết mạch, điều hòa tỳ vị, thông thủy đạo, lợi tiểu tiện, tiêu viêm nhuận tràng hạ sốt trị lị , côn trùng cắn đốt…… Như vậy ăn rau rút không gây đau lưng. Hổ trợ điều trị chảy máu cam mụn nhọt nóng khác táo bón tiểu tiện đỏ sẻn, chửa rắn biển cắn bướu cổ ….

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật