Tác dụng của đường trong cuộc sống hàng ngày là gì bạn đã biết hết chưa

Đường không chỉ là nguyên liệu giúp tạo độ ngọt cho món ăn mà nó còn mang lại những lợi ích tuyệt vời khác Dưới đây là một số tác dụng của đường khác mà bạn nên biết.

Tác dụng của đường

1. Chữa lành vết thương

Chữa lành vết thương là một tác dụng của đường mà rất ít người biết Bạn chỉ cần đổ một ít đường lên bề mặt da sẽ xóa sạch vi khuẩn xung quanh vết thương se lại và giảm đau rõ rệt.

Chữa lành vết thương là một tác dụng của đường mà rất ít người biết

Chữa lành vết thương là một tác dụng của đường mà rất ít người biết

2. Làm dịu bỏng lưỡi

Khi ăn hay uống đồ nóng quá nhanh rất dễ làm bỏng lưỡi, để làm dịu bỏng lưỡi, bạn hãy cho một chút đường lên chỗ rát, cảm giác khó chịu sẽ dần biến mất.

3. Tẩy tế bào chết toàn thân

Tẩy tế bào chết toàn thân cũng là một tác dụng của đường. Bạn có thể tự tạo ra hỗn hợp tẩy tế bào chết bằng cách trộn đường với dầu (dầu hạt cải tinh luyện dầu hạnh nhân dầu jojoba dầu oliu). Thêm vài giọt tinh dầu hoặc tinh chất vani để hỗn hợp có mùi thơm.

Ngoài ra, bạn có thể làm một loại hỗn hợp tẩy da chết khác từ chuối kết hợp với đường. Nghiền nát chuối, sau đó trộn với 3 thìa đường và 1 thìa dầu oliu nhẹ nhàng xát hỗn hợp lên da, rồi rửa sạch với nước.

4. Dưỡng môi

Đường cũng là nguyên liệu giúp bạn dưỡng môi hiệu quả. Trộn dầu jojoba, dầu oliu với bột đường cùng vài giọt tinh chất bạc hà hoặc vani, sau đó bôi lên môi, rồi xoa nhẹ.

Đường cũng là nguyên liệu giúp bạn dưỡng môi hiệu quả

Đường cũng là nguyên liệu giúp bạn dưỡng môi hiệu quả

5. Tiêu diệt côn trùng

Để tiêu diệt côn trùng hiệu quả, bạn có thể sử dụng đường. Chôn một lượng đường vừa phải xuống đất hoặc chậu cây và kiên nhẫn chờ đợi kết quả bất ngờ. Cách làm này vô cùng đơn giản mà không hề gây độc hại.

Ngoài ra, với loại côn trùng gây khó chịu khác như ruồi, bạn hãy kấy một lượng bằng nhau gồm mật ong đường đem hòa tan vào nước sau đó đun lên và khuấy đều. Khi hỗn hợp nguội, hãy đổ lên mặt dính của miếng giấy dán, rồi treo lên tường thành một chuỗi. Ruồi sẽ bay đến hỗn hợp đường mật ong và lập tức bị dính bẫy.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...