Viêm ống dẫn trứng là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị bệnh

Viêm ống dẫn trứng là gì?

Viêm ống dẫn trứng là bệnh lý xảy ra ở nữ giới, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời bệnh viêm ống dẫn trứng có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Viêm ống dẫn trứng là bệnh xảy ra ở nữ giới

Viêm ống dẫn trứng là bệnh xảy ra ở nữ giới

Triệu chứng thường gặp

Khi mắc bệnh viêm ống dẫn trứng nữ giới có các biểu hiện bất thường như:

Khí hư ra nhiều hơn bình thường, chu kỳ kinh nguyệt ra không đều như lượng máu ra quá nhiều, vòng kinh không tuân theo quy luật...

Đau bụng: Có biểu hiện đau bụng trước chu kỳ kỳ kinh nguyệt khoảng 7 ngày, mức độ đau bụng sẽ càng tăng lên ở những ngày gần chu kỳ kinh nguyệt một số nữ giới còn có biểu hiện đau bụng dưới với các cơn đau âm ỉ kèm theo cảm giác mệt mỏi

Nguyên nhân gây bệnh viêm ống dẫn trứng 

Do quan hệ tình dục không lành mạnh: Quan hệ với bạn tình bị mắc các bệnh truyền nhiễm, quan hệ tình dục với quá nhiều người, quan hệ tình dục trong những ngày bị kinh nguyệt…rất dễ làm ống trứng bị tổn thương và nhiễm trùng dẫn đến viêm vòi trứng nếu không kịp thời chữa trị.

Do phá thai không đảm bảo an toàn: Phá thai rất dễ làm cơ quan sinh dục nữ bị viêm nhiễm, đặc biệt là khi làm thủ thuật phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng do trình độ tay nghề của bác sĩ kém cộng với việc các dụng cụ làm thủ thuật không được vô trùng cẩn thận khiến vi khuẩn có hại có cơ hội xâm nhập vào sâu bên trong cơ quan sinh dục, gây viêm nhiễm, thậm chí là gây vô sinh cho nữ giới.

Do các cơ quan xung quanh bị viêm nhiễm: Khi các cơ quan xung quanh ống dẫn trứng như viêm cổ tử cung viêm nội mạc tử cung cũng có thể gây ra các tổn thương hoặc viêm ống dẫn trứng.

Viêm vòi trứng là nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng

Viêm vòi trứng là nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng

Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: Bộ phận sinh dục không sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn có hại sinh sôi và phát triển. Đặc biệt là trong thời kì kinh nguyệt, vệ sinh kém sẽ gây viêm nhiễm phụ khoa gây dính ống trứng từ đó gây viêm ống dẫn trứng.

Do nhiễm khuẩn khi làm các thủ thuật: như đặt vòng, khi sinh con phẫu thuật ruột thừa phẫu thuật vùng tiểu khung... cũng gây viêm nhiễm.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục