Không nên ăn cà chua khi nào để tránh gây hại cho sức khỏe?

Cà chua thường được sử dụng để nấu chung với trứng hoặc hầm thịt bò. Cà chua không chỉ giúp màu sắc món ăn hấp dẫn hơn mà còn tăng hương vị thơm ngon, đặc biệt là giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà chua giàu vitamin B, C, carotene, canxi, phốt pho, sắt...

Theo Y học cổ truyền cà chua có tính thanh mát vị ngọt dễ ăn Bổ sung cà chua là cách làm mát gan giải độc cơ thể tự nhiên Ăn từ 100 đến 200 gam cà chua mỗi ngày giúp cân bằng lượng vitamin trong cơ thể hỗ trợ kiểm soát huyết áp phòng ngừa ung thư Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách tiêu thụ nguồn thực phẩm này một cách hiệu quả nhất.

Không nên ăn cà chua khi nào?

1. Không ăn cà chua xanh

Cà chua xanh chứa nhiều glycosides alkaloid (solanine), khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy có vị đắng. Ăn nhiều cà chua xanh dễ gây ngộ độc nghiệm trọng.

Không nên ăn cà chua khi nào để tránh gây hại cho sức khỏe?

Không nên ăn cà chua khi nào để tránh gây hại cho sức khỏe?

2. Không nấu lại lần 2

Cà chua khi đun lại lần 2 sẽ làm mất chất dinh dưỡng không chỉ vậy, một số chất có thể chuyển hóa và gây hại cho sức khỏe con người. Khi chế biến, chúng ta cũng tránh đun cà chua quá lâu ở nhiệt độ cao.

3. Không ăn khi đói

Chúng ta không nên ăn cà chua khi đang đói, thói quen này sẽ dẫn tới phản ứng axit trong dạ dày  Đây là nguyên nhân gây đau bụng và các triệu chứng khác liên quan tới hệ tiêu hóa

Không nên ăn cà chua khi đang đói

Không nên ăn cà chua khi đang đói

4. Không ăn khi đang dùng thuốc

Những bệnh nhân đang sử dụng thuốc chống đông máu cũng được khuyến cáo không nên ăn nhiều cà chua. Cà chua chứa rất nhiều vitamin K. Tác dụng chính của vitamin k là xúc tác cho sự tổng hợp của prothrombin và coagulin trong gan Vì vậy, nếu bạn ăn cà chua khi dùng thuốc chống đông, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại thuốc này. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật