Cách chọn kem dưỡng mắt chăm sóc đôi mắt đẹp và khỏe

Cách chọn kem dưỡng mắt như thế nào bạn biết không? Nếu không muốn bị dấu hiệu tuổi tác "tố cáo" thì bạn hãy quan tâm đến việc chăm sóc vùng da quanh mắt, vì vùng da này thường dễ bị chùng xuống, xuất hiện nếp nhăn, thâm quầng khi bạn bước vào độ tuổi trung niên.

Một trong những biện pháp dưỡng da mắt hiệu quả là sử dụng kem dưỡng mắt.

1. Vì sao phải dùng kem dưỡng mắt?

Vùng da quanh Mắt là vùng da rất nhạy cảm mềm và mỏng đây cũng là vùng da dễ bị lão hóa nhất. Điều này đồng nghĩa với việc vùng da quanh mắt dễ xuất hiện những nếp nhăn dễ bị khô và chùng xuống.

Kem dưỡng mắt giúp chăm sóc đôi mắt luôn đẹp

Kem dưỡng mắt giúp chăm sóc đôi mắt luôn đẹp 

Khi lựa chọn kem dưỡng mắt, bạn cần lưu ý đến các thành phần của nó. Một lọ kem dưỡng mắt thích hợp phải có chứa các loại dưỡng chất sau đây:

Vitamin K: Giúp giảm quầng thâm cho mắt;

Caffeine giúp giảm hiện tượng mắt sưng phồng;

Silicon có tác dụng hạn chế sự hình thành của các vết chân chim;

Vitamin C: giúp tái tạo collagen và các tế bào mới

2. Cách lựa chọn kem dưỡng mắt

Hiện nay trên thị trường có bày bán nhiều loại kem dưỡng mắt khác nhau, bạn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau. Tuy thế vẫn có hai loại kem dưỡng mắt chính là kem dưỡng mắt dùng cho ban ngày và kem dưỡng mắt dùng vào ban đêm.

Kem dưỡng mắt ban ngày:

Loại kem dưỡng mắt này có chứa các thành phần như arnica, chamomile, dưa leo hay caffeine

Loại kem dưỡng mắt này có tác dụng bổ sung và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho làn da giúp giảm hiện tượng sưng phồng quanh mắt và hạn chế tình trạng hình thành các vùng thâm quầng.

Kem dưỡng mắt ban đêm:

Loại kem dưỡng mắt này có chứa thành phần Alpha Hydroxy Axit và retinol có tác dụng hạn chế đến mức tối đa những tác hại từ môi trường, từ những yếu tố bên ngoài đến vùng da mắt, phòng tránh lão hóa tái tạo tế bào da và collagen.

Cách chọn kem dưỡng mắt giúp chăm sóc da mắt hiệu quả

Cách chọn kem dưỡng mắt giúp chăm sóc da mắt hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng

  • Khi sử dụng kem dưỡng mắt, bạn cần nhớ rằng không sử dụng lẫn lộn loại kem dưỡng mắt ban ngày và ban đêm với nhau hoặc ngược lại.
  • Khi dùng kem dưỡng mắt, bạn cũng cần sử dụng chúng thật đều đặn, đúng cách để đem lại hiệu quả tối đa. Không nên dùng các loại kem dưỡng da nói chung cho vùng da mắt vì vùng da này rất nhạy cảm, hơn nữa lại gần mắt nên có thể làm hại cho mắt.
  • Tuân thủ tuyệt đối những hướng dẫn sử dụng có ghi trên nhãn mác hoặc vỏ hộp kem dưỡng mắt.
  • Khi chọn mua kem dưỡng mắt, bạn nên chọn loại an toàn tuyệt đối với da để không gây kích ứng vùng da mắt.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...