Những tác hại của giày cao gót mà các chị em nên biết

Bạn có biết giày cao gót tiềm tàng rất nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe mà bạn khó lường trước được Hãy cùng chúng tôi điểm danh các tác hại của giày cao gót nào.

Tác hại của giày cao gót

1. Bệnh về khớp

Bệnh về khớp là một trong những tác hại của giày cao gót Khi mang giày cao gót dáng đi thay đổi làm tăng sức ép lên đầu gối khoảng 26% Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ đau nhức đầu gối nếu đi giày cao gót trong thời gian dài. Bên cạnh đó gót chân bị kích thích, vị trí xương ngay gót chân sẽ bị bè ra, làm mất dáng đôi bàn chân thon gọn.

Bệnh về khớp là một trong những tác hại của giày cao gót

Bệnh về khớp là một trong những tác hại của giày cao gót

Do chịu trọng lực nhiều nên Mắt cá chân của bạn khó chịu được thăng bằng, dễ bị rạn nứt, và vỡ mắt cá chân. Vị trí khớp dễ bị đau nhất là nằm ở dưới đế chân. Toàn bộ trọng lực cơ thể bị dồn xuống mũi chân, bàn chân dễ bị bè ra đau nhức. Các dây thần kinh bị chèn ép dưới bàn chân dễ làm chân bạn bị tê buốt.

2. Ảnh hưởng đến cuộc sống

Ảnh hưởng đến cuộc sống cũng là tác hại của giày cao gót. Khi đi trên đôi giày bình thường cột sống lưng sẽ được đứng thẳng, còn đối với giày cao gót xương cột sống sẽ bị cong lệch.

Đi giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống

Đi giày cao gót nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống

Cụ thể hơn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương làm gai cột sống làm bạn khó cân bằng trọng lượng, có cảm giác chúi về phía trước. Dần theo thời gian bạn sẽ bị tình trạng nhức mỏi lưng vì hệ cơ phải làm việc quá sức.

3. Hình dáng đôi chân

Sau một thời gian dài đi giày cao gót, bàn chân bạn trở nên xù xì, thô kệch. Các đốt ngón chân bị cúp vào trong gây đau đớn.

 

Bạn đã biết những tác hại của giày cao gót chưa?

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục