Hướng dẫn cách làm bánh cuốn thơm ngon tại nhà

Bánh cuốn là một món ăn truyền thống của Việt Nam Đây cũng là món ăn được nhiều người sử dụng cho bữa sáng Tuy nhiên nhiều tin đồn về việc bánh cuốn nóng có sử dụng hàn the khiến nhiều người băn khoăn khi sử dụng Vậy tại sao bạn không học cách làm bánh cuốn tại nhà để cho gia đình cùng thưởng thức nhỉ?

Nguyên liệu làm bánh cuốn

- Vỏ bánh: 1 gói bột bánh cuốn, 1 lít nước, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café muối

- Nhân: 250g thịt lợn xay mộc nhĩ nấm hương 1-2 củ hành khô

- 3 thìa canh dầu ăn

- 1 thìa cafe đường

- 1/2 thìa cafe hạt nêm

- 1 thìa cafe nước mắm

Nguyên liệu học cách làm bánh cuốn tại nhà

Nguyên liệu học cách làm bánh cuốn tại nhà

Cách làm bánh cuốn

Với cách làm bánh cuốn ngon này, các bạn thực hiện các bước làm bánh cuốn tại nhà như sau:

Bước 1:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau, đừng để bột bị vón cục nhé. Sau đó để bột nghỉ ít nhất 1 giờ.

Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ bánh cuốn

Trộn đều các nguyên liệu làm vỏ bánh cuốn

Bước 2:

Ngâm nấm hương và mộc nhĩ trong nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở. Sau đó cắt cuống mộc nhĩ đi và băm nhỏ cùng với nấm hương. Hành tím khô thái lát.

Bước 3:

- Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Cho hành vào đảo vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt lợn xay vào chảo, đảo đều. Sau đó là nước mắm hạt nêm và đường.

Đảo đều nhân làm bánh cuốn cho chín

Đảo đều nhân làm bánh cuốn cho chín

- Đảo đều hỗn hợp này cho đến khi thịt săn lại thì bắt đầu cho mộc nhĩ và nấm hương vào. Đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4:

- Quét một lớp dầu ăn lên chảo khô để tráng bánh cuốn và một cái đĩa.

- Để lửa bếp ở nhiệt độ trung bình rồi cho bột bánh vào chảo. Xoay theo vòng tròn để bột bánh trải đều trên bề mặt chảo.

Hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà

Hướng dẫn làm bánh cuốn tại nhà

- Đậy nắp chảo lại rồi đợi thêm khoảng 15 giây nữa.

- Thông thường những chiếc bánh cuốn đầu tiên thường không đẹp nhưng những chiếc sau bạn sẽ quen tay với lượng dầu ăn và nhiệt độ thích hợp thì chiếc bánh sẽ đẹp hơn.

- Sau 15 giây thì úp ngược chảo lại để bánh rơi vào đĩa. Sau đó lại tiếp tục lần lượt cho bột vào chảo và tráng bánh cuốn.

Bước 5:

Sau khi ta đã có vỏ bánh thì trải đều nhân lên bề mặt bánh rồi cuộn lại theo vòng tròn, cẩn thận nhẹ nhàng để bánh cuốn không bị rách.

Bước 6:

Bôi nhẹ một lớp dầu ăn lên bánh đã cuộn sau đó rắc hành khô lên trên và thưởng thức với nước chấm nhé!

Tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ phải không nào

Tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ phải không nào

Chúc các bạn có một bữa ăn thật ngon với món bánh cuốn được làm tại nhà này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật