Chia sẻ sáu bí quyết chăm sóc tóc vào mùa thu cho bạn

Với những bạn gái có mái tóc dài thì mùa thu là mùa không thể yêu thương được bởi tiết trời thu luôn làm mái tóc của chị em khô xơ đặc biệt là tình trạng tóc chẻ ngọn ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt Để có bí quyết chăm sóc tóc đẹp vào mùa thu hiệu quả và dễ thực hiện cũng không phải điều quá khó khăn. 

Sáu bí quyết chăm sóc tóc đẹp mùa thu

Thay đổi mỹ phẩm chăm sóc tóc

Bí quyết chăm sóc tóc đẹp mùa thu đơn giảnBí quyết chăm sóc tóc vào mùa thu đơn giản

Những lọ keo xịt muối, gel dưỡng tóc, bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời được dùng vào mùa hè không còn phù hợp với mùa thu. Bạn cần những loại mousse chứa nhiều dưỡng chất và giúp tóc bóng mượt. Thoa chúng thường xuyên sau khi gội đầu là một bí quyết chăm sóc tóc đẹp mùa thu không thể thiếu nếu bạn muốn sở hữu mái tóc khỏe mùa hanh khô.

Dầu xả tác dụng sâu

Những dầu dưỡng nóng hay dầu dưỡng thiên nhiên dùng để hấp và xả tóc rất phù hợp để làm đẹp tóc mùa thu. Những loại dầu này phù hợp để phục hồi dưỡng chất của tóc và bảo vệ tóc khỏi tiết trời khô hanh.

Ngoài ra, khi sử dụng dầu dưỡng bạn cũng không cảm thấy tóc bết như mùa hè, vì vậy nên chọn những loại dầu xả tóc chất lượng giúp bí quyết chăm sóc tóc mềm mượt đạt hiệu quả tốt nhất.

Dầu xả giúp chăm sóc tóc đẹp mùa thu đơn giản, hiệu quảDầu xả giúp chăm sóc tóc đẹp mùa thu đơn giản, hiệu quả

Tỉa lại tóc

Để đối mặt với những tháng mùa khô, việc tỉa lại những ngọn tóc chẻ ngọn và tóc xơ khô là điều cần thiết. Bạn có thể tạo kiểu tóc mới bằng việc cắt tóc với lượng lớn mái tóc. Ngoài ra, tỉa một chút đuôi tóc và vẫn giữ phần lớn độ dài của tóc vẫn đủ để bạn bảo vệ mái tóc và làm đẹp

Tỉa tóc chẻ ngọn cũng là bí quyết chăm sóc tóc đẹp mùa thu hiệu quảTỉa tóc chẻ ngọn cũng là bí quyết chăm sóc tóc đẹp mùa thu hiệu quả

Tóc rối

Gió khô hanh mùa thu dễ dàng khiến tóc khô và trở nên xơ rối. Tốt nhất là bạn nên thêm những lọn xoăn quyến rũ cho mái tóc của mình. Bên cạnh đó, sử dụng những loại dầu gội, dầu xả và gel dưỡng tóc giúp tóc mượt mà, tránh xơ rối là cách chăm sóc tóc hoàn hảo nhất.

Dưỡng ẩm cho tóc

Dưỡng ẩm cho tóc luôn là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn chăm sóc tóc mùa thu đông hiệu quả. Bạn có thể chọn mua các loại kem dưỡng tóc phù hợp với chất tóc của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo kem dưỡng tóc từ những nguyên liệu thiên nhiên như bưởi dầu dừa... ngay tại nhà, vừa thuận tiện, vừa an toàn cho tóc.

Mát- xa tóc

Đây là bí quyết chăm sóc tóc đẹp tại nhà đơn giản nhất khi bạn hoàn toàn có thể mát-xa cho tóc để kích thích lượng dầu tiết ra cho tóc, giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn. Bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc lược tròn dẹt và chải tóc 2-3 lần/tuần trong 10 tới 15 phút. Chúng sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn, kích thích mọc tóc và óng ả hơn.

Ngoài những bí quyết chăm sóc tóc vào mùa thu đơn giản trên đây, bạn có thể tham khảo thêm những cách phục hồi tóc khô xơ khác giúp xua tan nỗi lo về tình trạng rụng tóc và chẻ ngọn. Chúc các bạn có mái tóc suôn mượt và óng ả trong những ngày đầu thu!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục