Tóc chẻ ngọn là gì? Nguyên nhân khiến tóc bạn bị chẻ ngọn và cách khắc phục

Tóc chẻ ngọn là gì?

Tóc khô xơ rối, chẻ ngọn là một trong những nỗi ám ảnh của phần lớn chị em phụ nữ hiện nay. Đặc biệt, những mái tóc chẻ ngọn này thường dễ bị tổn thương hơn cả khi bước vào mùa hanh khô.

Tóc chẻ ngọn do không thường xuyên cắt tóc

Tóc chẻ ngọn do không thường xuyên cắt tóc

Nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn

Gội đầu không đúng cách: Một lỗi cơ bản mà chị em thường mắc phải là gội đầu quá nhiều. Việc này sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da đầu, khiến mái tóc mất đi vẻ bóng mượt, khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn dầu gội đầu không phù hợp, gội đầu không sạch cũng sẽ gây ảnh hưởng tới mái tóc của bạn. Lượng cặn xà phòng của dầu gội hay dầu xả đọng lại ở chân tóc là "thủ phạm" khiến tóc bết và yếu dầu đi.

Sử dụng hơi nóng để làm đẹp: Một trong những giải pháp làm đẹp được chị em ưa chuộng hiện nay là tạo kiểu bằng máy sấy tóc Nhưng thực tế tất cả các loại máy tạo kiểu đều hoạt động ở nhiệt độ rất cao, làm mái tóc trở nên hư tổn, mất nước nghiêm trọng.

Lạm dụng hóa chất: Thường xuyên nhuộm tóc và thay đổi kiểu tóc cũng là nguyên nhân khiến mái tóc chắc khỏe của bạn trở nên xơ rối, chẻ ngọn. Những hóa chất độc hại có trong các loại thuốc nhuộm thuốc ép… sẽ gây hư tổn cho mái tóc và làm mất các chất dinh dưỡng tự nhiên trên da đầu.

Quá lâu không tỉa tóc: Nhiều người vì muốn nuôi dài tóc mà không cắt tóc trong một thời gian dài. Đó là quan niệm sai lầm, biểu hiện bằng mái tóc ngày càng xơ rối và chẻ ngọn.

Không bảo vệ tóc khi đi nắng: Tia UV trong nắng sẽ khiến tóc bị hư tổn, trở nên xơ rối và phá hủy các phân tử màu của tóc một cách nhanh chóng.

Ngồi điều hòa thường xuyên khiến mái tóc bị mất đi một lượng nước đáng kể, gây khô tóc và xơ rối.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lí: 95% dưỡng chất nuôi tóc do máu đem lại, quyết định sự chắc khỏe của mái tóc từ bên trong. Vì vậy bạn nếu thấy mái tóc trở nên xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng nhiều bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng của mình.

Để mái tóc luôn khỏe đẹp, nên bổn sung vitamin

Để mái tóc luôn khỏe đẹp, nên bổn sung vitamin

Khắc phục mái tóc trẻ ngọn, xơ rối

Để sở hữu một mái tóc chắc khỏe, suôn mượt, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc như: omega – 3, vitamin E vitamin B vitamin H…

Bên cạnh các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thì thực phẩm chức năng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Maxxhair là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ chăm sóc tóc an toàn và hiệu quả.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục