KHÔNG THỂ BỎ QUA: Ngủ cực ngon nếu tuân thủ 5 nguyên tắc này

Mất ngủ rất nguy hiểm nếu chúng ta không điều trị sớm. Thiếu ngủ hoặc ngủ không ngon giấc đều dẫn tới những vấn đề sức khỏe không lường trước được. Theo các chuyên gia, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây nếu muốn có một đêm ngon giấc.

Không gian phòng ngủ

Đây là yếu tố quan trọng, phòng ngủ phải đảm bảo là một nơi yên tĩnh và hạn chế đối đa các thiết bị điện tử. Bạn nên tắt ti vi, điện thoại, bóng đèn... trước khi nhắm Mắt Bên cạnh đó, hãy chú ý tới nhiệt độ phòng, quá lạnh hoặc quá nóng đều khiến chúng ta khó ngủ Hãy mở cửa sổ để đón không khí tự nhiên trong điều kiện thời tiết đẹp

Hãy đảm bảo không gian phòng ngủ được yên tĩnh và hạn chế đặt giường gần các thiết bị điện tử

Hãy đảm bảo không gian phòng ngủ được yên tĩnh và hạn chế đặt giường gần các thiết bị điện tử

Làm sạch mũi

Bạn không nên đi ngủ nếu như đang bị nghẹt mũi mũi là cơ quan giúp bạn hít thở không khí. Nếu mũi bị tắc, đồng nghĩa với việc giấc ngủ sẽ bị gián đoạn. Hãy làm sạch mũi trước giấc ngủ, tránh đắp chăn kín đầu khi đi ngủ.

Duy trì giờ giấc ngủ

Bạn nên cố định thời gian ngủ để tạo thói quen tốt Ngủ đúng giờ sẽ khiến cơ thể thích nghi dần dần với cơn buồn ngủ. Ngủ vào khoảng 9, 10 giờ tối là phù hợp, bạn có thể dậy sớm vào sáng hôm sau để vận động, bắt đầu một ngày mới hoàn hảo.

Ngừng suy nghĩ

Suy nghĩ quá nhiều cũng dẫn tới mất ngủ đặc biệt là vào buổi tối. Vậy nên, trước khi đi ngủ hãy giữ một tinh thần thật thoải mái, hạn chế suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng Tâm trạng vui vẻ, thoải mái sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Thay ga giường và chăn

Giường ngủ là nơi vạn tiếp xúc mỗi ngày, hãy đảm bảo chăn, ga, gối, đệm luôn thơm tho và sạch sẽ. Bạn nên thay hàng tuần chọn chất liệu mềm mại, điều này có ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...