Cách nấu canh riêu cua rau mồng tơi cho bữa cơm mùa hè

Cách nấu canh riêu cua rau mồng tơi các bạn có biết không? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nấu canh riêu cua rau mồng tơi cho bữa cơm mùa hè

Canh cua là một món canh không thể thiếu trong bữa cơm mùa hè. Canh cua mồng tơi thanh mát sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn trong những ngày hè nóng nực nhé!

Cách nấu canh riêu cua rau mồng tơi

Cách nấu canh riêu cua rau mồng tơi



1. Nguyên liệu nấu canh cua mồng tơi

- Nửa bó mồng tơi
- Nửa bó rau đay
- 200g cua
- Gia vị: dầu ăn hạt nêm, bột canh.

2. Cách nấu canh cua ngon

Bước 1: Để nấu món canh cua ngon, bạn dùng cả hai loại rau mồng tơi và rau đay nhé! Mồng tơi, rau đay nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước sạch, để ráo rồi thái nhỏ cả hai loại rau.
 
Bước 2: Cua rửa sạch, bóc mai để riêng. Phần thân cua cho vào máy xay nhỏ, lọc lấy nước. Mai cua khều gạch cua ra bát.
 
Bước 3: Đặt phần nước cua lên bếp, cho thêm 1 thìa bột canh vào trước. Đun nhỏ lửa để tránh nước cua sôi trào sẽ làm vụn thịt cua. Sau đó cho gạch cua vào cùng nước cua nhé!

Bước 4: Cho đồng thời cả hai loại rau vào đun. Trước khi cho rau vào, bạn gạt phần thịt cua ra một bên, gạt từ từ để tránh thịt cua bị vỡ nhé

Bước 5: Rau chín, bạn bắc nồi canh ra, nêm nếm thêm hạt nêm hoặc mì chính cho vừa nhé!

Canh cua là một món canh không thể thiếu trong bữa cơm mùa hè. Canh cua mồng tơi thanh mát sẽ giúp bạn ăn cơm ngon hơn trong những ngày hè nóng nực nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật