Đổi vị với đậu phụ sốt cay, canh thiên lý và tôm xóc muối thơm ngon

Canh thiên lý thịt bò, tôm xóc muối và đậu phụ xốt cay sẽ khiến bữa tối nay của gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn. Cùng vào bếp trổ tài cho cả nhà với menu đậm đà và ngon miệng này nhé!

Canh thiên lý thịt bò ngọt mát bữa tối thứ 6

Canh thiên lý thịt bò là một món canh thơm ngon và bổ dưỡng sẽ rất thích hợp cho bữa cơm tối hôm nay của gia đình bạn. Hoa thiên lý không chỉ ngọt mát mà còn rất tốt cho sức khỏe của gia đình. Cùng vào bếp để nấu canh thiên lý thịt bò cho cả nhà bạn vào ngày thứ 6 hôm nay nhé!

Chuẩn bị

- 150g hoa thiên lý

- 200g thịt bò phi lê

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng hạt nêm

- Gừng

Cách làm

1. Bước đầu tiên để làm món canh thiên lý thịt bò thơm ngon, bạn cần làm sạch hoa thiên lý, ngắt bỏ cuống. rửa sạch, để ráo.

2. Tiếp đến, bạn rửa sạch thịt bò, thái miếng mỏng, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột canh, miếng gừng nhỏ đập dập, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

3. Sau đó, bạn bắc một nồi lên bếp cho dầu vào phi thơm hành tím băm, thêm khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi cùng 1 muỗng hạt nêm. 

4. Nước trong nồi sôi thì bạn trút thịt vào, khi thịt chín tái nhanh tay thả hoa thiên lý vào không cần đậy nắp, đun sôi lại và tắt bếp. Hoa thiên lý không nên nấu chín quá, hoa chỉ cần chín tới để giữ được độ giòn ngọt của hoa.

Tôm xóc muối đậm đà lạ miệng cho bữa tối

Món tôm xóc muối đậm đà, ngòn ngọt rất đưa cơm. Tôm được chiên vàng đều, quyện cùng những gia vị đậm đà được chuẩn bị sẵn. Thịt tôm ngọt, thơm chắc chắn sẽ là tâm điểm của bữa tối thứ 6 hôm nay.

Chuẩn bị

- 300gr tôm sú

- 1 củ tỏi

- 1/2 chén bột xù

- Gia vị: muối, bột ngọt, đường

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm để có món tôm xóc tỏi ngon là rửa sạch tôm, dùng kéo cắt phần vỏ phía trên của tôm, rút chỉ đen. Lau khô bằng giấy ăn tỏi băm nhuyễn.

2. Tiếp đó, bạn chuẩn bị chảo dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm vào phi thơm, cho tôm vào đảo đều. Chờ đến khi tôm vừa chín tới thì vớt tôm ra một cái đĩa sạch.

3. Bạn vẫn dùng chảo dầu chiên tôm khi nãy, cho hết 1/2 phần tỏi còn lại vào, phi vàng. Tiếp đến cho bột xù, muối, đường cùng chút bột ngọt vào đảo đều. Lúc này bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị riêng của gia đình, miễn là có vị hơi mặn mặn, ngọt ngọt. Đảo đều hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng. 

4. Cuối cùng, bạn trút tôm trở lại chảo, đảo đều cho gia vị ngấm lên tôm là được.

Đậu phụ xốt cay cực ngon miệng

Đậu phụ xốt cay cái tên nghe đã thấy hấp dẫn khiến bạn phải xuýt xoa rồi phải không? Đậu phụ xốt cay là một món ăn mới lạ, đậm đà thơm ngon thật thích hợp cho bữa tối thứ 6 của gia đình bạn. Cùng vào bếp trổ tài cho mọi người thưởng thức món đậu phụ xốt cay ngon này nhé!

Chuẩn bị

- 1 túi đậu phụ non

- 100g thịt heo xay

- Vài tai nấm đông cô hoặc nấm hương khô

- Sa tế, dầu hào, nước tương

- hành lá ớt trái, tỏi

Cách làm

1. Cách làm đậu phụ xốt cay rất đơn giản, bước đầu tiên bạn cần làm là băm nhỏ hành ớt. Tiếp đến bạn bóc vỏ và thái nhỏ tỏi. Bạn ngâm nấm vào nước cho mềm rồi vớt ra, để ráo rồi thái hạt lựu. Đậu non bạn cắt khoanh  tròn dày 0.5 - 1cm.

2. Tiếp đến, bạn phi tỏi thơm với một ít dầu ăn rồi cho 2 thìa sa tế cùng dầu hào và trộn đều.  Tiếp theo, bạn cho thịt heo xay vào đảo đều.

3. Sau đó, bạn cho nấm vào đảo đều. Thêm môt ít nước, nêm nếm thêm nước tương vào cho vừa miệng. 

4. Bạn nhẹ nhàng cho đậu non vào, không dùng đũa để đảo để tránh đậu bị vỡ. Lắc đều chảo để xốt được ngấm đều đậu.



5. Cuối cùng, bạn nấu lửa nhỏ trong 5 phút là được. Trước khi tắt bếp, bạn cho hành lá và ớt quả băm nhỏ vào.

Thứ 6 thời tiết mát mẻ và dễ chịu hơn nhiều, bạn hãy vào bếp nấu những món cầu kỳ hơn một chút để đãi cả nhà nhé. Menu hôm nay với canh thiên lý thịt bò, tôm xóc muối và đậu phụ xốt cay không những hợp khẩu vị người Việt mà còn rất đưa cơm nữa đó. Dành một chút thời gian để tạo ra một bữa tối thật hấp dẫn để cả nhà thưởng thức nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật