Món ăn tốt cho bệnh đau dạ dày không phải ai cũng biết

Sau đây là những món ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị mà người bệnh đau dạ dày nên sử dụng.

Bài 1: Cháo hạt sen

Nguyên liệu: Gạo tẻ 30g, hạt sen 20g, khiếm thực 30g, một ít đường trắng.

Chế biến: Gạo tẻ vo sạch ngâm 20 phút hạt sen bỏ tim nếu là hạt sen khô ngâm trong nước độ 1 giờ đồng hồ, rồi cho hạt sen, khiếm thực và gạo vào nồi cùng nước nấu thành cháo, khuấy đều, thêm đường trắng.

Bài 2: Dạ dày dê hầm

Nguyên liệu: dạ dày dê một cái,  gừng tươi, riềng và nhục quế vừa đủ. 

Chế biến: dạ dày dê làm sạch rồi đem hầm với gừng, riềng, nhục quế. Người bệnh chia ăn vài lần trong ngày.

Bài 3: Nấm kho thịt nạc

Nguyên liệu: Thịt nạc 100g nấm rơm 100g, gia vị vừa đủ. 

Chế biến: Nấm tươi rửa sạch, thịt nạc rửa sạch thái miếng. Sau đó cho vào nồi đun với lượng nước vừa đủ. Khi thịt chín, nêm gia vị cho vừa miệng.

Bài 4: Cháo kê, lạc, đậu đỏ

Nguyên liệu: Kê 50g, lạc 50g đậu đỏ 30g đường phèn lượng vừa đủ.

Chế biến: Ngâm kê, lạc và đậu đỏ trong 4 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho lạc và đậu đỏ vào nồi cùng lượng nước vừa đủ, đun lửa to cho sôi, rồi chuyển lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó cho kê vào đun cùng tới khi chín nhừ, thêm đường phèn nêm vừa miệng. 

Bài 5: Canh đu đủ nấu sườn

Nguyên liệu: Đu đủ 1 quả, lạc 150g, sườn 500g, táo tàu 9 quả, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng. Lạc ngâm 30 phút. Sườn rửa sạch táo tàu bỏ hạt. Tất cả nguyên liệu cho vào nồi, đun lửa to với lượng nước vừa đủ, khi sôi chuyển ninh lửa nhỏ trong 3 tiếng, sau đó nêm gia vị vừa miệng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật