Rối loạn cương dương - Nguyên nhân, triệu chứng và giải pháp chữa bệnh

Trên thực tế, rối loạn cương dương gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vợ chồng cũng như gìn giữ hạnh phúc gia đình. Vì thế, các đáng mày râu cần tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng để có thể nhận biết và phòng tránh hiệu quả, đảm bảo sức khỏe sinh lý ổn định.

Rối loạn cương dương

Khi nói đến căn bệnh này, người ta thường nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề của quý ông nhiều tuổi. Nhưng nó lại có thể xảy ra với bất cứ nam nhân ở độ tuổi nào. Đây là tình trạng khi đúng vào thời điểm giao hợp dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ cương cứng để tiến hành giao hợp, làm ảnh hưởng tới đời sống gia đình

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương, chủ yếu tập trung vào:

- Cơ thể mắc một số bệnh như: bệnh xơ vữa động mạch tăng cholesterol tăng huyết áp bệnh tiểu đường hay bệnh về răng miệng...

- Béo phì cũng là nguyên nhân gây bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống dẫn tới chứng rối loạn cương dương

Có rất nhiều nguyên nhân trong cuộc sống dẫn tới chứng rối loạn cương dương

- Tâm lý căng thẳng stress kéo dài thậm chí là những lo lắng về khả năng tình dục cũng khiến hệ thần kinh giao cảm bị ảnh hưởng làm phái mạnh không có cảm hứng cương cứng.

- sức khỏe không ổn định sau phẫu thuật

- Cơ thể bị rối loạn nội tiết

- Thói quen hút thuốc lá, sử dụng nhiều chất kích thích như: rượu bia ma túy và các chất kích thích khác

- Đang trong giai đoạn sử dụng thuốc gây ra tác động rối loạn cương dương bao gồm thuốc trị tăng huyết áp thuốc chống động kinh, thuốc chống trầm cảm

Hơn nữa, còn có một số nguyên nhân khác như cơ thể suy nhược cơ địa dị ứng tâm trạng không ổn đinh… cũng là nguyên nhân có thể khiến bạn bị chứng bệnh này.

Triệu chứng

Tương tự như nhiều bệnh lý khác, rối loạn cương có các triệu chứng khá dễ nhận biết. Triệu chứng của bệnh đều xuất hiện khi có kích thích tình dục Mặc dù các triệu chứng ở mỗi người đều khác nhau nhưng nhìn chung các triệu chứng này đều liên quan trực tiếp đến khả năng cương cứng của dương vật. Có thể điểm qua một số dấu hiệu nhận biết như:

- Mất ham muốn, dương vật không thể cương: Đây là dạng bệnh đặc biệt khó điều trị, thời gian điều trị cũng khá dài và dai dẳng. Đa số những trường hợp rối loạn cương dương do mất ham muốn, không thể cương cứng dương vật là người trong độ tuổi trung niên, đã bắt đầu có những dấu hiệu suy giảm sức khỏe sinh lý tình dục do ảnh hưởng của tuổi tác và quá trình mãn dục.

Dấu hiệu dễ nhận thấy ở những bệnh nhân này là mất hoàn toàn hoặc suy giảm đáng kể ham muốn về tình dục Điều này khiến cho họ rơi vào tình trạng lạnh cảm, không có nhu cầu quan hệ tình dục do đó dẫn đến dương vật không thể cương cứng.

Có những bệnh nhân mất khả năng cương dương trước, sau đó rơi vào tình trạng giảm ham muốn Ngược lại có bệnh nhân giảm ham muốn kéo theo mất khả năng cương dương. Dù yếu tố nào xảy ra trước thì bệnh nhân cũng gặp phải hệ quả là không đủ khả năng để giao hợp.

- Có ham muốn nhưng dương vật không thể cương: Đây cũng là một trong những dạng rối loạn cương dương khá phổ biến. Thông thường những trường hợp này vẫn có ham muốn tình dục nhưng lại gặp trục trặc khi quan hệ do dương vật của bệnh nhân lại không thể cương cứng hoặc có cương cứng nhưng không đủ để thực hiện giao hợp, kể cả khi có các kích thích tình dục từ bên ngoài.

Nam giới gặp phải tình trạng này cũng không thể giao hợp được và cần có sự can thiệp, hỗ trợ từ bác sĩ. Dạng bệnh này có thể gặp khá nhiều ở cả người trẻ tuổi và người trong độ tuổi trung niên.

- Dương vật cương nhưng không lâu: Những trường hợp này dương vật của nam giới vẫn có thể cương cứng tuy nhiên thời gian cương cứng lại không kéo dài. Điều này khiến cho nam giới gặp trục trặc trong giao hợp, ảnh hưởng đến thời gian quan hệ do dương vật xìu quá sớm.

Dương vật cương nhưng không lâu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý

Dương vật cương nhưng không lâu ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý

Nếu tần suất dưới 50% thì có thể nam giới rối loạn cương do các vấn đề về sức khỏe thể lực tâm lý,... Tuy nhiên nếu như tần suất cao hơn, gây ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng tình dục thì có thể xem là tình trạng bệnh lý, cần có hướng điều trị và can thiệp.

- Dương vật cương không đúng lúc: Đây là dạng rối loạn cương dương mà nam giới hay chủ quan nhất bởi người bị rối loạn cương vẫn có thể cương dương. Do đó họ thường không nghỉ là mình mắc bệnh. Khác biệt của dạng bệnh này với những trường hợp sức khỏe bình thường là thời gian cương cứng không kiểm soát được.

Những trường hợp này có thể gặp phải tình trạng khi cần thì không thể cương cứng và cương cứng khi không cần thiết. Nhiều nam giới gặp tình trạng oái oăm như khi đang chuẩn bị lâm trận thì dương vật không cương được, khi đang làm việc, đi ngoài đường, nơi công cộng,... thì dương vật bỗng dưng cương cứng, khiến cho họ ngại ngùng, xấu hổ.

Giải pháp cải thiện

- Những yếu tố khách quan trên có thể giải quyết rối loạn cương dương bằng nhận thức đúng đắn và thay đổi lối sống sinh hoạt lành mạnh. Đảm bảo cân bằng giữa nghỉ ngơi và làm việc. Đặc biệt, nam giới nên từ bỏ dần thói quen hút thuốc và dùng rượu bia Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.

- Thực hiện chế độ ăn uống đủ chất, tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ ít chất béo tập thể dục thể thao thường xuyên, tham gia các môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ yoga rất tốt cho việc cải thiện tình trạng cương dương.

- Quan trọng hơn, nếu nam giới gặp phải tình trạng này, nên đến thăm khám tại các địa chỉ y khoa uy tín để được tư vấn, giải đáp cụ thể. Không sử dụng thuốc bừa bãi mà không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục