Những sai lầm thường mắc khi tập thể dục bạn cần loại bỏ

Những lỗi cơ bản sau có thể khiến việc tập thể dục giảm hiệu quả đáng kể. Để tập thể dục buổi sáng phát huy hết hiệu quả, lợi ích của nó, người tập cần lưu ý tránh một số sai lầm thường gặp.

Tập thể dục thất thường

Điều này sẽ khiến cho hiệu quả tập luyện bị giảm sút. Cơ thể mệt mỏi không làm tiêu hao mỡ thừa dễ gây chấn thương. Vì thế, nếu bạn đã lên kế hoạch tập luyện buổi sáng thì nên duy trì chế độ này đều đặn.

Tập thể dục quá sớm

Việc thức dậy quá sớm để tập thể dục ngoài trời không tốt, vì khi đó trời vẫn còn sương và cây cối chưa quang hợp, carbon trong không khí còn nhiều. Vì thế, bạn nên đợi trời có ánh nắng thì bắt đầu tập.

Không bổ sung nước khi tập luyện

Tập ra nhiều mồ hôi nên bạn cần bổ sung giúp cân bằng lượng nước bị mất, da dẻ không khô nẻ. Không uống nướccồn vì sẽ làm nhão cơ bắp nhanh hơn.

Tập thể dục với một cái bụng rỗng

Quá đói sẽ làm bạn hoa mắt chóng mặt dễ xỉu. Nên có một bữa ăn nhẹ như một ly trái cây hay chiếc bánh ngọt. Cũng không nên ăn quá no và tập luyện ngay sau khi ăn, bởi như vậy sẽ không tốt cho dạ dày

Tắm nước lạnh

Khi đó chúng ta dễ bị cảm lạnh do thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột. Vì thế, bạn nên tắm nước ấm sau khi tập. Nước ấm giúp cơ thể sảng khoái hơn, và là liệu pháp tốt với não bộ, giúp tỉnh táo và nhanh nhẹn hơn trong các hoạt động tiếp theo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật