3 thói quen trước khi đi ngủ để trẻ lâu bạn nên áp dụng

Chỉ vài động tác vận động nhẹ hay mẹo nhỏ chải tóc trước khi đi ngủ, bạn sẽ có cuộc sống tích cực và dài lâu hơn nhé!

1. Vận động nhẹ

Bạn thấy khó hiểu vì ngủ là nghỉ ngơi, sao phải vận động. Tuy nhiên, nếu chỉ là vài động tác đơn giản, thực hiện ngay trên giường, thì giấc ngủ của bạn sẽ sâu và chất lượng hơn. Thói quen này giúp thả lỏng cơ thể và giải phóng những loại hormone tốt cho giấc ngủ  

Bạn có thể nằm ngửa, đặt 2 chân lên tường sao cho cơ thể tạo thành góc vuông 90 độ hoặc gập chân xuống gần bụng hơn để thực hiện động tác massage từ trên xuống dưới. Không chỉ giúp lưu thông khí huyết, động tác này còn có tác dụng giảm mỡ đùi. Ngoài ra, teen có thể thực hiện động tác cúi gập người, sao cho ngực ép sát xuống chân, giữ trong 20 tới 30 giây, rồi thả lỏng.

2. Dùng tay làm lược chải tóc

Thói quen dùng tay chải tóc trước khi đi ngủ không chỉ giúp mái tóc vào nếp, suôn mượt hơn vào sáng hôm sau, mà còn massage da đầu, kích thích hệ thần kinh hoạt động hợp lý. Sau khoảng thời gian “vận động” nho nhỏ, não bộ sẽ truyền đi tín hiệu nghỉ ngơi cho các bộ phận. 

Như vậy, cơ thể sẽ đi vào trạng thái nghỉ hoàn toàn để giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, việc được “kích thích” thường xuyên hệ thần kinh sẽ minh mẫn hơn sau khi về già.

3. Ngâm chân nước nóng

Đặc biệt vào mùa Đông, việc ngâm chân bằng nước nóng càng tốt cho sức khỏe của bạn. Chân là bộ phận xa tim nhất, nên ít nhất được dưỡng khí và máu. Do vậy, mùa Đông càng khiến cho chân dễ bị lạnh, cóng. 

Việc ngâm chân bằng nước nóng sẽ giúp lưu thông khí huyết thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trao đổi chất Đặc biệt khi chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo khác của cơ thể. Hơn nữa, với những người có đôi chân bốc mùi, hãy cho thêm một chút muối vào nước ngâm để đánh bay mùi hôi nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật