Vạch mặt 6 sai lầm cần tránh để có cặp đùi quyến rũ

Bạn đã tập luyện rất nhiều nhưng vẫn không thể có cặp đùi săn chắc. Điều này có thể do bạn đã mắc sai lầm khi tập luyện. Thay vì đổ lỗi cho di truyền, bạn nên lưu ý để tránh 6 sai lầm phổ biến dưới đây để có thể có được đường cong mơ ước và cặp đùi săn chắc, quyến rũ.

1. Bạn có chế độ ăn không lành mạnh

Để thực sự thay đổi cơ thể bạn, điều đầu tiên bạn cần làm là thay đổi chế độ dinh dưỡng Hãy ăn nhiều protein rau xanh, hoa quả và chất béo tốt protein là cần thiết vì nó giúp hình thành cơ trong khi tăng cường chuyển hóa, vì vậy bạn sẽ giảm mỡ nhanh hơn.

2. Bạn không tập bài tập tim mạch

Nếu bạn đang tập luyện dưới 3 lần mỗi tuần và vẫn không thấy sự chuyển biến nào, hãy tập thêm bài tập tim mạch (bài tập cardio). Nếu bạn không có đủ thời gian để tập nhiều, hãy thử xoay tròn, giống như đạp xe đạp, để có thể đốt cháy 420 tới 780 calo/giờ. Một lựa chọn khác là leo cầu thang. Đi bộ lên dốc làm tăng nhịp tim và phục hồi sợi cơ nhiều hơn 25% so với đi trên mặt phẳng.

3. Bạn không tập bài tập clockwork lunge (bài tập nâng chân)

Đây là bài tập đơn giản, có thể tập tại nhà và không cần dụng cụ hỗ trợ. Bài tập clockwork này giúp chân, đùi chắc khỏe và rất tốt cho việc hạn chế nguy cơ rạn da Trên thực tế, bạn càng nhiều tuổi càng cần thường xuyên tập những bài tập như thế này. Phụ nữ lớn tuổi thường bị mất cơ do lớp cơ trở nên mỏng, yếu và nhão hơn, lớp mỡ phía trong mất điểm tựa ổn định và nó trở nên chảy xệ, nhăn. Kết quả là bắp đùi của bạn bị nhão ra. Hãy tập những bài tập như clockwork để tránh tình trạng này.

4. Bạn không thư giãn cơ chân

Để có đôi chân thon gọn, săn chắc, đừng quên rèn luyện cơ gân kheo và bắp đùi. Nếu bạn không vận động cơ bắp hợp lý, kéo căng cơ hông khiến bạn có nguy cơ bị chấn thương khớp gối. Đối với cơ gân kheo, bạn có thể tập bài tập ưỡn mông nhấc tạ đòn. Để tập cơ đùi, bạn có thể tập các động tác bắt nguồn từ múa balle.

5. Bạn không tập tạ đúng cách

Để thực sự thay đổi cơ bắp, bạn phải rèn luyện chúng. Nếu bạn mới tập tạ, cần phải bắt đầu với tạ phù hợp với trọng lượng cơ thể. Ở tư thế ngồi xổm và bước quỵ thấp chân, bắt đầu với tạ 8kg (mỗi quả 4kg) và tăng dần 1 cân mỗi tuần hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy có thể nâng được.

6. Bạn lựa chọn sai bài tập

Bạn không thể thay đổi hình dáng cơ thể nhưng bạn vẫn có thể cải thiện nó. Nếu bạn có đôi chân gầy, tránh chạy đường dài vì như vậy sẽ càng làm chân bạn khẳng khiu hơn. Thay vào đó hãy tập trung vào bài tập cầm tạ bước lên ghế hoặc đạp xe trong phòng tập để tăng cường cơ bắp. Nếu bạn có đôi chân ngắn, tập tạ quá nặng có thể làm cho bạn trông càng thấp hơn. Trong trường hợp này lời khuyến là bạn nên tập ngồi xổm và bước quỵ thấp chân 12 tới 18 lần. Bài tập tim mạch cũng có lợi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật