Bốn bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản ngay tại nhà

Có rất nhiều người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường đến những trung tâm vật lý trị liệu để massage, châm cứu… giúp giảm đau. Tuy nhiên, bạn lại là người không có nhiều thời gian chính vì vậy những cơn đau luôn được bạn bỏ qua và điều trị. Và để bạn có thể dễ dàng giảm những cơn đau nhanh chóng và hiệu quả hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản ngay tại nhà. 

Các bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những bài tập mà chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn giảm đi những triệu chứng những cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây nên Đó là những bài tập nhẹ nhàng ngay tại nhà, không hề tốn kém và không mất nhiều thời gian của bạn. Chỉ với thời gian 10 phút bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái cũng như dễ chịu sau khi tập xong.

Một số bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Một số bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tư thế chuẩn bị: ngồi thẳng lưng, hai chân chạm sàn, lưng thẳng Mắt nhìn hướng về phía trước.

Động tác 1: Giữ nguyên hai vai, từ từ gập đầu xuống sao cho cằm chạm ngực là tốt nhất. Hít vào, giữ nguyên tư thế trong vòng 5 - 10 giây rồi từ từ đưa đầu trở lại vị trí ban đầu.

Động tác 2: Nhẹ nhàng đưa đầu ngửa ra phía sau, mắt hướng lên nhìn trần nhà. Ngửa đến đoạn cổ cảm thấy căng thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế 5 - 10 giây rồi đưa đầu về vị trí cân bằng.

Cần giữ nguyên các tư thế từ 5 - 10 giây

Cần giữ nguyên các tư thế từ 5 - 10 giây

Động tác 3: Nghiêng đầu sang bên tai trái đồng thời dùng tay tác động một lực ngược lại với chiều đẩy của tay. Đầu giữ thẳng ở trạng thái cân bằng là đúng nhất. Hít vào thở ra khoảng 5 nhịp thấy cơ cổ được tác động một lức căng ra thì dừng lại. Làm tương tự với bên còn lại.

Động tác 4: Giữ thẳng vai, từ từ quay đầu sang bên trái càng nhiều càng tốt, mắt hướng ra sau. Tùy thể trạng của mỗi người quay đến khi cảm thấy đau cổ không chịu được thì dừng lại, giữ nguyên đầu ở vị trí đó khoảng 10 giây rồi từ từ trở lại trạng thái cân bằng. Làm tương tự với bên phải.

Một số lưu ý khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ:

+ Mỗi lần tập từ 5 - 10 nhịp, mỗi nhịp được tính bằng một lần hít vào thở ra.

+ Giữ lưng và vai thẳng.

+ Hít thở điều hòa khi tập.

Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn khi tập luyện

Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn khi tập luyện

+ Tập chậm rãi, từ từ.

+ Tập liên tục, đều đặn hằng ngày hoặc nhiều lần trong ngày khi cảm thấy nhức mỏi vùng cổ và vai gáy.

+ Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, có thể vừa nghe một bản nhạc vừa tập.

+ Tuyệt đối không được bẻ vặn cổ khi mỏi.

+ Tập xong dùng hai tay massage nhẹ nhàng vùng cổ và vai gáy theo hình xoáy trôn ốc.

Bốn bài tập với những động tác đơn giản và dễ thực hiện này đã được kiểm nghiệm là chữa thoái hóa đốt sống cổ hữu hiệu nhất. Chính vì vậy, bạn nên luyện tập mỗi ngày để cải thiện và phòng bệnh. Bạn có thể tập ở nhà hoặc tại văn phòng đều được, vừa giúp bạn có thói quen tốt khi làm việc, vừa rèn luyện cơ vùng cổ để chống lại bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật