Các phương pháp điều trị viêm gan B tốt nhất hiện nay

Bệnh viêm gan B cấp và mãn tính đang là một trong những mối đe dọa hàng đầu trên thế giới khi mà hiện nay có hơn một triệu người đã mắc căn bệnh này. Bệnh viêm gan B có thể bị ở bất cứ đối tượng nào, nhưng có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng số người mắc bệnh cũng như bị thiệt mạng vì căn bệnh này ở đàn ông cao hơn phụ nữ.

Phương pháp điều trị viêm gan B

Tốt nhất nên điều trị viêm gan B từ khi mới xuất hiện các triệu chứng ban đầu của bệnh Nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để có thể phát hiện và chữa bệnh kịp thời.

Cần đi khám nếu phát hiện các triệu chứng của bệnh viêm gan B

Cần đi khám nếu phát hiện các triệu chứng của bệnh viêm gan B

Việc điều trị viêm gan b cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mãn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan b mãn tính rất thấp. Nên bệnh nhân viêm gan b cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời. Đồng thời với các phương pháp điều trị bệnh, người bệnh cũng cần có chế độ chăm sóc về dinh dưỡng cũng như mặt tinh thần

Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus ức chế sự hoạt động của các virus. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm có hại, những chất kích thích như rượu bia những đồ ăn có tính nóng thay vào đó là bổ sung thực phẩm chứa nhiều năng lượng.

Thuốc điều trị viêm gan B

Thuốc tây y

Một số loại thuốc được cấp phép và đưa vào sử dụng như:

- thuốc uống: lamivudine (Epivir), adefovir (Hepsera), telbivudine (Tyzeka), entecavir (Baraclude), tenofovir (Viread, topflovir)

- thuốc tiêm: alpha-2a, pegylated interferon alfa-2a (Pegasys)

Bạn có thể sử dụng thuốc đông y điều trị viêm gan B

Bạn có thể sử dụng thuốc đông y điều trị viêm gan B

Thuốc Đông y

Chúng ta có thể sử dụng các cây thuốc đông y nhằm hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y. Hơn thế, trong các cây thuốc đông y còn có các thành phần giúp tăng cường sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là một số lời khuyên và phương pháp điều trị bệnh viêm gan B. Nên có biện pháp chữa và điều trị bệnh viêm gan b hiệu quả và hợp lý.

Trước khi sử dụng phương pháp điều trị nào, người bệnh cần được thăm khám cụ thể tại bệnh viện và có chỉ định điều trị của bác sĩ nhé. Chúc bạn luôn khỏe!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật