Mách bạn cách giảm nguy cơ đột quỵ bằng thực phẩm chứa lycopene
Đêm nào cũng thức tới gần sáng chơi game, người đàn ông bị đột quỵ: Sống cảnh liệt chân suốt đời
Tê tay tưởng chuyện thường nhưng cẩn thận, đó là dấu hiệu cảnh báo sớm của 5 bệnh “thiệt mạng” cao
Gần đây, các nhà khoa học đến từ Phần Lan đã phát hiện ra rằng, hàm lượng lycopene trong cơ thể càng cao thì nguy cơ đột quỵ não càng giảm.
Tăng cường lycopene cho cơ thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Kết luận trên được đưa ra sau khi các nhà khoa học Phần Lan tiến hành thử nghiệm trên 1.031 người. Cụ thể, các tình nguyện viên được chia ra làm 4 nhóm dựa theo hàm lượng lycopene trong cơ thể. Và sau hàng loạt thí nghiệm cùng với khoảng thời gian theo dõi nghiêm ngặt, các chuyên gia nhận thấy rằng, cứ 258 người có hàm lượng lycopene thấp thì sẽ có 25 người mắc đột quỵ.
Ngược lại, điều này chỉ xảy ra với 11 người trong nhóm 259 người có hàm lượng lycopene cao.
Chia sẻ về kết quả này, Tiến sĩ Jouni Karppi, đến từ trường Đại học Đông Phần Lan cho biết: “Chất lycopene đóng vai trò giống như chất chống oxy hóa từ đó làm giảm viêm và ngăn ngừa nguy cơ đông máu trên cơ thể - một trong những nguyên nhân gây đột quỵ Như vậy chế độ ăn uống nhiều trái cây màu đỏ và rau xanh luôn được ưu tiên để mang lại sức khỏe toàn diện, mà hiệu quả nhìn thấy rõ nhất là giảm nguy cơ đột quỵ.
Điều trị và ngăn ngừa đột quỵ bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên
Có thể thấy, việc bổ sung lycopene nói riêng và trái cây nói chung rất tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, đối với căn bệnh nguy hiểm như đột quỵ não thì phương pháp này vẫn chưa đủ. Trên thực tế, người bệnh cần được áp dụng biện pháp toàn diện hơn.
Tại Việt Nam, để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não, cũng như cải thiện di chứng do đột quỵ bên cạnh phác đồ điều trị riêng, các bác sĩ luôn tin tưởng và khuyến khích người bệnh sử dụng thêm thực phẩm chức năng có thành phần chính là enzym nattokinase. Lý do mà sản phẩm chứa nattokinase được ưa chuộng vì đây là enzym chiết xuất từ đậu tương lên men, giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, hỗ trợ kiểm soát huyết áp ngăn ngừa cục máu đông – tác nhân chính gây đột quỵ. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ mắc đột quỵ não ngăn chặn bệnh tái phát và cải thiện các di chứng sau đột quỵ.
Việc bổ sung lycopene có vẻ xa vời với chúng ta. Tuy nhiên, nếu nói rằng nên bổ sung rau xanh hoa quả màu đỏ thì lại vô cùng dễ hiểu và gần gũi, đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc đột quỵ cao như bệnh nhân đái tháo đường tăng huyết áp … thì lại càng cần thiết hơn. Điều này giúp giảm đến mức tối thiểu khả năng xảy ra đột quỵ, mang đến cho chúng ta một sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó, việc dùng thực phẩm chức năng có thành phần chiết xuất từ đậu tương lên men cũng được khuyến khích để phòng ngừa nguy cơ bị đột quỵ.
- Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều... (Thứ năm, 16:41:01 27/05/2021)
- Đêm nào cũng thức tới gần sáng chơi game, người đàn ông bị... (Thứ Hai, 20:15:07 24/05/2021)
- Những sai lầm trong chế độ ăn uống bạn nên hạn chế mắc... (Thứ bảy, 08:35:00 22/05/2021)
- 5 kiểu dùng điều hòa phổ biến nhưng lại là nguyên nhân chính... (Thứ năm, 16:09:02 20/05/2021)
- Điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bỏ bữa sáng (Thứ Hai, 08:35:05 17/05/2021)
- Vừa nằm vừa nghịch điện thoại, người phụ nữ bị đau cổ... (Thứ tư, 21:15:01 12/05/2021)
- Sáng ngủ dậy đừng uống nước lọc theo 2 cách này bởi có... (Thứ năm, 09:30:09 06/05/2021)
- 4 thói quen ăn tối tàn phá sức khỏe, suy giảm tuổi thọ nhưng... (Thứ Ba, 21:30:00 27/04/2021)
- Uống 1 cốc nước này vào buổi sáng bạn sẽ nhận lại được... (Thứ Ba, 09:30:08 27/04/2021)
- Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư... (Chủ nhật, 08:35:02 25/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023