3 thực phẩm mọc mầm tốt đủ đường mà không độc hại cho cơ thể

Mọi người đều cho rằng rau củ mà đã mọc mầm thì đều là đồ bỏ đi, nhưng những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi quan điểm đó.

Nhiều người nghĩ rằng khi rau củ bị mọc mầm thì rất độc và thường vứt chúng đi. Nhưng trong thực tế, đó là việc làm vô cùng lãng phí khi các loại thực phẩm dưới đây không những không độc hại mà còn mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao.

Tỏi

Tỏi là nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với tất cả các chị em nội trợ, ngoài việc tăng hương vị cho món ăn thì nó cũng chứa nhiều các hoạt chất vitamin C giúp diệt khuẩn chống viêm ngừa ung thư dạ dày

Khi tỏi nảy mầm, thì các hoạt chất cũng như tính năng chứa chất chống oxy hóa mạnh hơn tỏi tươi. Mầm của tỏi chứa nhiều chất dĩnh dưỡng, giàu chất xơvitamin giúp chống lõa hóa và giúp làn làn da trở nên hồng hào hơn.

Đậu xanh nảy mầm (Giá đỗ)

Hạt đậu xanh là một loại rau nhỏ chứa hàm lượng kali cao và các chất dinh dưỡng khác, là thức ăn lý tưởng cho những bệnh nhân cao huyết áp

Khi hạt đậu nảy mầm, hàm lượng caroten cao hơn hẳn so với các loại trai cây và rau thông thường giúp tăng thị lực cho đôi mắt, cải thiện làn da thô ráp cũng như thúc đẩy sự cân bằng dầu trên làn da, đặc biệt là da nhờn.

Mầm đậu hà lan

Trong số các loại mầm đậu, mầm đậu hà lan được đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe khi chứa hàm lượng caroten rất cao.

Không chỉ vậy, loại mầm này còn rất dễ chế biến. Chúng ta có thể dùng mầm đậu Hà Lan để làm rau trộn, xào hay xào trứng cũng đều rất ngon miệng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật