5 loại thực phẩm ăn càng nhiều càng làm suy giảm trí nhớ

Ăn càng nhiều đồ rán, muối, thực phẩm nhiều đường, xúc xích, rượu bạn càng có nguy cơ suy giảm trí nhớ cao.

1. Đồ rán

Có thể bạn không tin nhưng thực phẩm chiên, rán có ảnh hưởng không nhỏ đến trí nhớ của con người. Cụ thể, nếu ăn nhiều loại thực phẩm này, bạn có khả năng lớn sẽ bị mất trí nhớ, thậm chí suy giảm trí thông minh.

Nguyên nhân là bởi các chất phụ gia, chất nhuộm, chất hóa học dùng để chế biến thực phẩm sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động của não.

2. Muối

Thiếu muối khiến trí thông minh kém phát triển. Tuy nhiên, thừa muối lại là nguyên nhân khiến trí nhớ lẫn trí thông minh bị suy giảm. Vì vậy, để tốt cho trí não nói riêng và sức khỏe nói chung, bạn nên cân bằng lượng muối sử dụng hằng ngày.

3. Thực phẩm nhiều đường

Theo nhiều nghiên cứu thực phẩm chứa nhiều đường không những làm tăng trưởng tế bào ung thư mà còn có thể gây giảm trí nhớ. Những loại thực phầm nhiều đường mà bạn nên hạn chế sử dụng là: bánh kẹo, soda...

4. Xúc xích

Xúc xích là món ăn vặt khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên món ăn này có thể khiến bạn bị mất trí nhớ nếu ăn thường xuyên. Bởi tuy giàu protein nhưng xíc xích đồng thời cũng chứa rất nhiều chất phụ gia gây nguy hiểm cho não bộ.

5. Rượu

Rượu là thực phẩm lợi ít hại nhiều". Đặc biệt với người nghiện rượu thì tác hại mà nó đưa lại càng lớn. Không những ảnh hưởng đến dạ dày gan đường ruột mà rượu còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ đồng thời gây trầm cảm lo lắng và một số chứng bệnh tâm thần khác.

Không có thực phẩm hoàn toàn tốt, cũng như không có thực phẩm hoàn toàn xấu. Vấn đề là bạn phải biết sử dụng như thế nào cho khoa học, hợp lý. Bởi thực phẩm tốt cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu bạn lạm dụng nó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật