Ăn 'roi' chẳng những không đau mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe

Roi là một trong những loại trái cây của mùa hè, nếu bỏ lỡ chúng tức là bạn đã lãng phí một nguồn dinh dưỡng vô cùng có lợi cho sức khỏe đấy!

Hỗ trợ tiêu hóa

Roi chứa nhiều chất xơvitamin C giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa của cơ thể. Hơn nữa, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa chứng đầy hơi và tiêu chảy Bổ sung roi vào thực phẩm hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn.

Giảm cân

Đây là loại quả chứa hàm lượng calo thấp, nhiều nước nên được sử dụng trong thực đơn giảm cân Lượng chất xơ có trong chúng cũng giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và ngăn ngừa tích tụ chất béo.

Cải thiện làn da

Trong roi có chứa hàm lượng vitamin A, C và các chất chống oxy hóa có lợi cho làn da Chúng cũng có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào mới và làm trắng sáng da.

Cung cấp nước cho cơ thể

Roi có vị ngọt nhẹ và chứa nhiều nước rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Vừa tăng cường sức khỏe vừa làm mát cơ thể thì tội gì mà không thêm chúng vào danh sách trái cây yêu thích mùa hè thôi!

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Hàm lượng dinh dưỡng và chất xơ cao trong roi giúp kiểm soát mức độ cholesterol có hại. Chúng cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tim mạch. Bạn nên bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày để hỗ trợ điều chỉnh mức độ cholesterol hiệu quả.

Lưu ý:

- Các loại trái cây kể cả roi nên hạn chế dùng lúc đói hoặc vừa ăn no xong.

- Nên vệ sinh kĩ roi bằng nước muối trước khi dùng bởi loại cây này thường có bọ gây ngứa.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật