Bộ phận của dứa cực tốt cho sức khỏe nhưng thường bị vứt đi

Lá dứa được sử dụng trong nấu ăn để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà ít ai biết đến những lợi ích to lớn trong y tế.

Từ xa xưa, các lương y đã sử dụng lá dứa như một loại thuốc để điều trị bệnh và loại lá tưởng chỉ mang lại hương liệu trong ẩm thực lại có những lợi ích hữu hiệu trong y học cổ truyền.

Điều trị cho những người thần kinh yếu

Rửa sạch 3 miếng lá dứa và hãm với 3 bát nước sôi rồi uống 2 lần sáng, chiều đều đặn sẽ có tác dụng bồi bổ thần kinh.

Điều trị tăng huyết áp

Ngoài việc điều trị bệnh thần kinh yếu, lá dứa đun sôi với nước cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề về huyết áp Chỉ với 2 cốc mỗi ngày là đủ để đối phó với căn bệnh này.

Loại bỏ cảm giác lo lắng

Với những người hay lo lắng hoặc căng thẳng để giải quyết vấn đề này người ta cũng dùng nước sắc của lá dứa dại với liều 2 lá dứa to sắc với một ly nước. Lá dứa hiệu quả trong việc làm dịu căng thẳng từ các chất tannin

Điều trị đau nhức khớp và bệnh thấp khớp

3 lá dứa cùng một chén dầu dừa trộn với một ít dầu bạch đàn được cho là hiệu quả trong chữa đau nhức cơ bắp do thấp khớp bằng cách xoa bóp và ngâm trong nước lá dứa ấm.

Cho cảm giác ngon miệng

Những người gầy gò do biếng ăn và một số người ăn không có cảm giác ngon miệng muốn khắc phục vấn đề này thì lá dứa có thể là một giải pháp. Đun sôi 2 miếng lá dứa rồi uống trước khi ăn 30 phút thường xuyên có thể giúp bạn tăng sự thèm ăn.

Hiệu quả với tóc

Từ quan điểm về cái đẹp, lá dứa rất hữu ích để khắc phục những vấn đề về tóc Một mớ lá dứa thơm (khoảng 7 lá) đun đến khi nước ngả màu xanh đậm (khoảng 1 bát đầy) rồi để qua đêm, sau đó thêm nước cốt của 3 quả nhàu trộn thành hỗn hợp rồi dùng để gội đầu 3 lần một tuần sẽ làm tóc đen bóng. Để loại bỏ gàu dùng lá dứa xay rồi massage nhẹ nhàng trên da đầu. Để một lúc và sau đó gội sạch.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật