Dùng phương pháp lạnh chữa khỏi bệnh đau nhức cơ

Tắm nước lạnh hoặc ngâm mình trong nước đá lạnh hay còn gọi là phương pháp cryotherapy đang trở thành một phương pháp chữa trị bệnh đau nhức cơ hiệu quả và đã được sử dụng để giúp phục hồi các chấn thương cơ ở các vận động viên thể thao.

Theo các chuyên gia vật lý trị liệu thuộc Trường đại học Portsmouth - Anh, thực nghiệm phương pháp chữa trị bệnh đau nhức cơ bằng nước đá lạnh đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Một số thực nghiệm đã cho kết quả biện pháp trị liệu mang tính vật lý trị liệu này giúp làm giảm đau tại chỗ nhanh, giảm tình trạng nhiễm khuẩn do kích thích cơ thể giải phóng ra chất endorphin có tác dụng giảm đau và kích thích tuần hoàn máu.

Nhà khoa học Costello và các đồng nghiệp của ông đã tiến hành một thử nghiệm bằng cách trị liệu như kiểu tắm hơi, song thay vì sử dụng hơi nước nóng, không khí được làm lạnh tới -100 độ C. Họ sử dụng một lượng nhỏ nitrogen hóa lỏng được làm lạnh nhằm giữ cho phần đầu ở trên khu vực khí lạnh để tránh ảnh hưởng đến não và hệ thần kinh

Toàn bộ cơ thể phía dưới được tiếp xúc với khí lạnh -100 độ trong vòng 2 đến 4 phút đủ để làm lạnh toàn bộ vùng da và cơ của người bệnh. Kết quả là số người bệnh tham gia thực nghiệm cho biết tình trạng đau cơ của họ có giảm đi rõ rệt.

Lê Huy

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật