Cách chế biến và ăn rau như thế nào thì đúng cách?

Cần phải biết ăn đúng thời điểm và cách chế biến đúng cách để rau quả phát huy hết tác dụng.

Rau của quả là những thực phẩm quan trọng trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, cần phải biết ăn đúng thời điểm và cách chế biến đúng cách để rau quả phát huy hết tác dụng.

Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải khi ăn rau quả

Ăn cà chua sống trước bữa ăn

Nồng độ axit trong cà chua làm áp lực dạ dày tăng cao gây dãn nở dạ dày và xuất hiện các hiện tượng đau bụng đầy hơi ở dạ dày

Nên ăn cà chua sau bữ ăn đề giảm nồng độ axit, tránh gây hại cho dạ dày

Ngâm và rửa nấm hương quá lâu

Các loại nấmmộc nhĩ thường chứa ergostero, sau khi hấp thụ ánh sáng mặt trời sẽ chuyển thành vitamin D. Nếu rửa sạch hay ngâm nấm hương quá lâu sẽ khiến loại thực phẩm này mất đi chất dinh dưỡng

Ăn nhiều và thường xuyên salad và rau sống

Rau quả ngày nay thường được “tắm” thuốc trừ sâu khiến rau quả bị ô nhiễm. Nếu ăn quá nhiều rau sống và salad có thể khiến bạn ngộ độc. Khi ăn hãy lựa chọn rau kỹ lưỡng và mua ở những nơi uy tín, đồng thời không nên ăn quá nhiều, tránh ngộ độc, gây hại cho sức khỏe

Ăn quá nhiều cà rốt

Cà rốt là loại quả chứa carotene rất tốt cho thị giác tăng độ sáng cho mắt. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà rốt sẽ gây triệu chứng tăng lipid máu da mặt và da tay chuyển sang vàng cam Hơn nữa, trẻ sẽ chán ăn tinh thần không ổn định, bồn chồn, ngủ không say, hay sợ hãi và nói mơ…

Mướp đắng ăn sống

Rất nhiều người ưa thích món ăn này nhưng mướp đắng chứa axit oxalic sẽ làm trở sự hấp thụ canxi trong thực phẩm Nếu muốn ăn mướp đáng, nên luộc qua nước sôi để loại bỏ oxalic.

Nấu ra chín kỹ

Những loại rau xanh nếu nấu quá chín, chất nitrate sẽ chuyển biến thành nitrit  dễ gây ngộ độc thực phẩm Đồng thời, rau xanh nấu chín quá khiến chúng mất đi các vitamin và khoáng chất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật