Cảnh báo 6 loại rau mùa hè bạn tuyệt đối không nên ăn quá nhiều

Mùa hè thời tiết nóng bức bạn cần phải bổ sung thực phẩm giải nhiệt cho cơ thể. Cùng xem một số loại rau bạn không nên ăn nhiều vào thời điểm này để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân mình.

Một số loại rau nếu bạn ăn một lượng vừa phải thì rất tốt cho sức khoẻ của mình nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây phản tác dụng. Cùng xem danh sách những loại rau bạn không nên ăn nhiều vào mùa hè này.

Dưa chuột

Dưa chuột là loại rau quả được nhiều người yêu thích trong mùa hè này vì nó vừa ngon, mát lại giúp giải nhiệt cho cơ thể. Nhưng dưa chuột cũng là loại quả luôn nằm trong danh sách những loại bị phun nhiều thuốc kích thích và trừ sâu ngay từ khi bắt đầu mọc lên.

Nếu ăn dưa chuột không rửa kỹ, không gọt vỏ thì bị ngộ độc là khó tránh khỏi. Nhưng có người ăn dưa sau khi đã ngâm rửa cẩn thận bằng các loại dung dịch mà vẫn bị ngộ độc.

Rau mồng tơi

Mùa hè là thời điểm rau mồng tơi vào vụ và được bày bán nhiều ở các chợ rau mồng tơi bạn có thể luộc, xào tỏi nấu canh cua hay nấu cùng một số loại rau khác để tạo ra nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Nhưng hiện nay nhiều người bán sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng nên bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn loại rau này. Vì vậy bạn nên sử dụng vừa phải, ngâm rửa rau sạch sẽ trước khi chế biến để tránh gây phản tác dụng và làm hại cho sức khoẻ của bạn.

Rau cải

Rau cải là loại rau thu hút được nhiều sâu bọ nhất khi trồng ở trên đất. Do vậy với những người trồng loại rau này thường dùng các loại thuốc trừ sâu và phân đạm bón thúc cho rau vào trước thời điểm thu hoạch rau.

Điều này rất nguy hiểm khi đưa vào sử dụng, vì dư lượng phân bón, thuốc trừ sâu trong rau sẽ còn cao do không có đủ thời gian để phân hủy. Do vậy  bạn nên cẩn trọng khi chọn mua rau cải để chế biến, nên ngâm rửa sạch rau trước khi nấu.

Rau muống

Thời tiết nóng bức thế này với một bát canh rau muống kèm sấu giải nhiệt còn gì bằng. Nhưng rau muống thường trồng ở ao, hồ và nguồn nước bị ô nhiễm chứa các loại giun sán và ký sinh trùng

Ngoài ra nhiều người trồng rau hám lợi thường dùng thuốc kích thích trừ sâu thu hoạch sớm bày bán ra thị trường. Người tiêu dùng không phân biệt được rau sạch rau bẩn ăn vào dễ bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Chị em có thể tìm hiểu thêm những điều lưu ý khi ăn rau muốn để đảm bảo an toàn sức khoẻ. 

Giá đỗ  

Giá đỗ cũng là loại rau được nhiều người lựa chọn vì có tác dụng thanh nhiệt, bổ dưỡng, đặc biệt với những người mới uống rượu bia Nhưng trong tình trạng người bán vì hám lợi mà dùng thuốc kích thích tăng trưởng để giá mọc nhanh, mầm to lại gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng. Ăn giá chưa phân hủy hết thuốc kích thích, ure rất độc và nguy hiểm.

Bắp cải

Giống với các loại trên, nếu bắp cải trồng không đúng mùa thì rất dễ dính rau phun thuốc sâu thuốc bảo quản do vậy bạn nên hạn chế mua bắp cải trong mùa vụ này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật