Con ngao là con gì? Lợi ích của con ngao và lưu ý khi sử dụng

Con ngao

Ngao (Danh pháp khoa học: Veneridae) đôi khi còn gọi là nghêu hay nghiêu là một họ động vật thân mềm hai mảnh vỏ trong bộ Ngao (Veneroida).

Ngao giàu chất sắt cần thiết cho phụ nữ độ tuổi mãn kinh, thiếu máu

Ngao giàu chất sắt cần thiết cho phụ nữ độ tuổi mãn kinh, thiếu máu

Thành phần dinh dưỡng trong con ngao

Giàu chất sắt

Ngao là loại thực phẩm rất giàu sắt, lượng sắt cao hơn nhiều sắt có trong một miếng thịt bò Nên ngao tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh và cho nam giới trưởng thành và phụ nữ mãn kinh).

Phụ nữ nếu không nhận đủ lượng sắt mỗi ngày có thể dẫn đến thiếu máu. Nếu bạn bị thiếu sắt nên ăn ngao thường xuyên sẽ giúp duy trì lượng sắt dự trữ trong cơ thể.

Ngao không chỉ cung cấp chất sắt mà còn chứa các khoáng chất như phốt pho kali kẽm, đồng manganselen tốt cho sức khỏe

Chất béo tốt cho tim

Trong ngao có chứa axít béo omega-3. Nếu cảm thấy bất tiện khi ăn dầu cá mỗi tuần để đạt mức khuyến nghị, hãy thay đổi bằng cách thêm ngao trong khẩu phần ăn một vài lần trong tháng.

Dinh dưỡng

Lượng protein trong ngao nhiều hơn con hàu và sò điệp. Lượng vitamin và các khoáng chất cần thiết cho có thể có trong ngao nhiều hơn trong thịt gà

Về lượng Cholesterol

Lượng cholesterol trong ngao ở mức hợp lý. Lý do mà những người có lượng cholesterol cao vì vẫn có thể ăn hải sản, đặc biệt có thể ăn ngao bình thường vì chúng có chứa hàm lượng các chất béo và chất béo bão hòa thấp.

Lưu ý

Mặc dù cá và hải sản rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên, loại thực phẩm này có khả năng nhiễm các chất độc hại cao nhất. 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...