Hướng dẫn lợi ích sức khỏe từ yến mạch bạn đừng bỏ qua

Yến mạch là một loại thực phẩm từ thiên nhiên cực kì có ích cho sức khỏe, và rất phù hợp để chế biến cho bữa ăn sáng hoặc dành để ăn vặt trong bất kì khoảng thời gian nào trong ngày. Sau đây, mời bạn đọc cùng điểm qua những lợi ích bất ngờ từ yến mạch!

Bổ sung chất xơ cho cơ thể

Dẫn đầu trong số những lợi ích sức khỏe của yến mạch chính là hàm lượng chất xơ cao, giúp chống lại táo bón rất hiệu quả. Nguy hiểm hơn là bạn dễ mắc các triệu chứng như ung thư ruột kết tràng và bệnh tim mạch vành do thiếu chất xơ trong chế độ ăn uống thường ngày. Do đó việc bổ sung một lượng chất xơ dồi dào cho cơ thể từ yến mạch có thể làm giảm cholesterol hỗ trợ nạn nhân bệnh tiểu đườngbéo phì Tất cả các loại yến mạch dù ở dạng hạt mảnh hoặc còn nguyên vỏ đều đã qua xử lí bởi nhiệt để mang lại hương vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn nữa. Tuy nhiên, quá trình này không làm giảm lượng cám và mầm, đồng thời vẫn giữ được hàm lượng chất xơ và chất dinh dưỡng cao.

Ổn định đường huyết

Yến mạch có chỉ số GI khá thấp do vậy có thể giúp cân bằng lượng đường huyết cho cơ thể. Bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày của bạn một tách đầy yến mạch để mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Bạn cũng có thể thêm vào một quả lê thái hạt lựu, quả óc chó băm nhỏ hoặc thái mỏng vài lát gừng cho vào bát yến mạch để có một món ăn mới lạ vô cùng bổ dưỡng. Bên cạnh đó, đối với những món ăn yêu cầu rắc bánh mì vụn, bạn nên thay thế bằng một ít hạt yến mạch. Một sự lựa chọn khác dành cho bạn đó chính là sữa yến mạch thay cho sữa bò thông thường.

Hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân

Yến mạch nghiền có thể thay thế nước súp, món hầm, nước xốt và nước thịt. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì quá cân, yến mạch một lần nữa, với hàm lượng chất xơ cao sẽ làm giảm cảm giác đói và mệt mỏi

Hướng dẫn cách chế biến nước ép yến mạch:

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị 1 tách sữa nửa tách yến mạch sấy khô, 1 quả chuối 14 quả dâu và nửa muỗng bột vani

Kế tiếp, trộn đều yến mạch rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào máy xay, đừng quên một ít đá viên, tùy sở thích. Bạn cũng có thể cho thêm một ít mật ong nếu ưa thích độ ngọt.

Hi vọng yến mạch sẽ trở thành nguyên liệu thường trực trong tủ bếp nhà bạn!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật