Một số điều cần biết về tính chất của siêu thực phẩm bơ

Bạn có biết rằng, bơ là thực phẩm rất tốt hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ béo phì, đồng thời giúp tinh thần minh mẫn.

Đồ uống chứa bơ không phải là một phát kiến mới bởi từ nhiều thế kỷ trước, người Tây Tạng đã sử dụng nguyên liệu này để tạo nên những cốc trà bơ nóng hổi để có thể sinh tồn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nơi vùng núi Himalaya.

Dưới đây là một số điều cần biết về tính chất của loại siêu thực phẩm này.

Giàu vitamin

Bơ thực vật chứa nhiều vitamin

Bơ thực vật chứa nhiều vitamin

Bơ thực vật chứa nhiều vitamin dễ hòa tan trong chất béo như A, E và K2 vitamin K2 được coi là vi chất hiếm và nếu thiếu sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ung thư loãng xương Bơ cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất butyrate tuyệt vời giúp ngăn chặn quá trình tăng cân bằng cách tăng cường đốt cháy năng lượng cũng như cải thiện chức năng của ty lạp thể.

Chứa các loại chất béo có lợi giúp chống viêm

Các chất béo bão hòa rất tốt cho cơ thể. Việc kiêng kị chất béo bão hòa chỉ lợi bất cập hại do chưa có nghiên cứu hiện đại nào chứng minh được tác hại của nó. Chất béo trong bơ là những chuỗi triglyceride ngắn và vừa, rất dễ bị chuyển hóa có tác dụng nâng cao khả năng đốt cháy chất béo. Đồng thời, chúng còn rất có lợi khi làm gia tăng nồng độ cholesrerol tốt bên cạnh đó giảm thiểu lượng cholesterol xấu.

Hỗ trợ giảm cân

Điều này có được nhờ sự hiện diện của a-xít liên hợp linoleic. Loại a-xít béo này đã được chứng minh có tác dụng giảm thiểu tỷ lệ mỡ ở người cũng như có đặc tính chống ung thư Ngoài ra, nó giúp bạn 'chắc bụng', no lâu hơn. Vì thế giúp giảm các bữa ăn nhẹ, từ đó hỗ trợ đắc lực quá trình giảm cân

Giảm nguy cơ béo phì

Một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy, tiêu thụ sữa béo không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa cùng với giảm nguy cơ bị béo phì

Giúp tinh thần minh mẫn

Ăn những chất béo có lợi chính là điều cơ thể cần để đủ năng lượng cho cả ngày dài năng động. Các hoạt chất trong bơ có khả năng nuôi dưỡng não bộ, làm ổn định nồng độ đường trong máu nhằm đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể diễn ra theo đúng trình tự vốn có. 

Để thu được tất cả các lợi ích nói trên thì loại bơ sử dụng bắt buộc phải là bơ lấy từ sữa những con bò nuôi bằng cỏ hoàn toàn. Loại bơ này được coi là giàu dinh dưỡng và có màu sắc, hương vị hảo hạng hơn loại bơ truyền thống.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục