Nên và không nên ăn gì khi đi máy bay? Xem ngay kẻo lỡ bạn nhé!

Áp suất không khí thay đổi có thể dẫn tới vấn đề về tiêu hóa. Dưới đây là các thực phẩm nên và không nên ăn khi đi máy bay.

Tránh ăn gì?

Rau cải

Rau xanh luôn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn đang ở trên máy bay, hãy tránh nạp vào cơ thể các loại rau như cải xanh cải bắp, súp lơ, atisô và đậu. Vì khi máy bay ở trên cao, áp suất không khí thay đổi, những loại rau này sẽ gây đầy hơi, thậm chí bạn có thể bị chuột rút

Đồ ăn nhanh

Ở các sân bay luôn có nhiều nơi bán đồ ăn nhanh, nhưng hãy cố tránh, đặc biệt là món có nhiều muối. Các món này không chỉ béo mà còn gây ợ nóng và đầy hơi. Muối trong các món ăn này cũng gây tích nước dẫn đến phù nề

Caffeine

Thật khó để cưỡng lại hương vị hấp dẫn của cà phê, nhưng đây cũng là một trong các thực phẩm cần tránh khi đi máy bay. Lý do là cà phê sẽ gây mất nước khiến bạn đi tiểu nhiều và nhiều tác động tiêu cực khác. 

Đồ uống có ga

Giống như các loại rau cải đồ uống có ga sẽ gây đầy hơi, trướng bụng. Khi máy bay ở trên cao, không khí loãng, áp suất thay đổi, khí ga có trong các loại đồ uống này sẽ nở ra và làm bạn bị đau bụng

Rượu

Rượu hoặc các đồ uốngcồn sẽ làm bạn mất nước. Rượu có thể gây trạng thái phấn khích, không kiểm soát bản thân và có thể dẫn đến những sự việc không đáng có.

Và nên ăn gì khi đi máy bay?

Nước chanh

Nước chanh là một thức uống giải khát tuyệt vời, không chỉ giúp thanh lọc cơ thể làm tinh thần thoải mái mà còn có thể giúp bạn giảm đau họng

Những thực phẩm giàu protein

Gói thực phẩm có hàm lượng protein cao như trái cây sấy khô các loại hạt bánh sandwich, chuối… sẽ giúp bạn no lâu hơn, và khiến bạn không muốn ăn đồ ăn nhẹ khi ở trên máy bay.

Trái cây

Các loại trái cây tươi như cam dưa hấu là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho cơ thể đủ nước. Các quầy bán đồ ăn ở sân bay đều bán sản phẩm này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật