Ngăn ngừa ung thư với khoai lang có thể bạn chưa biết

Khoai lang là thực phẩm giàu tinh bột, chất xơ, hàm lượng vitamin cao nên rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số hướng dẫn có thể bạn chưa biết để ăn khoai lang đúng cách giúp giảm béo phì, hạn chế nguy cơ ung thư.

52225

Kết hợp với thực phẩm giàu protein

Khoai lang cung cấp hàm lượng carotene vitamin B1, B2, C nhưng lại có hàm lượng protein tương đối thấp. Ăn khoai lang quá nhiều mà thay các thực phẩm chính sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu hụt protein thừa dinh dưỡng Kết hợp ăn khoai lang với trứng sữa thịt nạc, cá để bổ sung dinh dưỡng là một cách ăn tốt.

Không dùng khoai chiên, xào

Hàm lượng tinh bột trong khoai rất phong phú giúp không chế đường huyết hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên tránh gia tăng hàm lượng calo và giảm các món khoai chiên, xào, bổ sung món luộc, nấu để giảm béo, tốt cho sức khỏe

Ăn khoai lang vào bữa sáng

Ăn khoai lang vào bữa sáng và tránh ăn trong bữa tối sẽ giúp bổ sung thực phẩm tuyệt vời, cần thiết cho cơ thể. Ăn khoai lang vào buổi tối dễ gây trào axit, những người dạ dày kém, có vấn đề không nên ăn khoai lang vào buổi tối vì dễ gây mất ngủ.

Không ăn thường xuyên

Khoai lang rất tốt nhưng không nên ăn thương xuyên vì khoai lang nhiều chất xơ sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ vi khoáng. Ăn khoai lang thay cơm làm tăng nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng. Vậy nên bạn cần ăn khoai lang đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng cho cơ thể hằng ngày cho sức khỏe viên mãn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật