Tác dụng chữa bệnh ít biết từ 3 bộ phận nội tạng của gà

Gan, mật hay trứng gà nếu biết cách kết hợp chế biến cùng các loại thực phẩm khác sẽ không chỉ là món ăn ngon mà còn có rất nhiều tác dụng chữa bệnh.

Dưới đây là hướng dẫn của BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao - Nguyên Giám đốc BV Đông Y Tỉnh Nam Định cung cấp tới bạn đọc về cách dùng 3 bộ phận nội tạng của gà để chữa bệnh.

1. Gan gà

Gan gà có khí ôn, vị cam và khổ, không độc, có tác dụng bổ thận bổ dương, cường âm, chữa được các chứng bệnh đau tim đau bụng phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ.


  Gan gà có khí ôn, vị cam

Gan gà có khí ôn, vị cam

2. Mật gà

Mật gà khí hơi hàn, vị khổ, không độc, chữa được chứng mắt trông không rõ, chứng quanh tai lở loét ngứa ngáy và chảy nước vàng, nứt kẽ tai.

3. Trứng gà

trứng gà khí bình, vị cam không độc trứng gà có thể chia làm hai phần, công dụng của mỗi phần khác nhau.

Dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng giúp bổ khí huyết mát cổ họng, khai thanh âm, tan khí nóng, an thai, lợi cho việc sinh nở trị ho lỵ tốt. Người bị bỏng lấy một cái lòng đỏ trứng gà nấu rồi bỏ thêm 4 gr khinh phấn, trộn đều, phết lên chỗ bỏng nặng 3-5 ngày sẽ khỏi, không để lại sẹo

Lòng đỏ trứng gà nấu với giấm thanh ăn chữa được chứng sán hậu. Đem lòng đỏ trứng gà đun cháy khô để chảy dầu ra, sau đó bôi vào chỗ chốc lở trên đầu trẻ con rất hiệu nghiệm.

Lòng trắng lại có tính hơi hàn, chữa được chứng mắt đau và đỏ, chứng buồn bực - đầy ứ, trẻ con tiêu chảy kiết lỵ


  Khi ăn thịt gà, không nên ăn cùng tỏi

Khi ăn thịt gà, không nên ăn cùng tỏi

Lưu ý: Khi ăn thịt gà không nên ăn cùng tỏi rau cải hay gan bởi nếu ăn lẫn sẽ dễ phát ra chứng bệnh đi lỵ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật