Thịt lươn có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới

Thịt lươn không những ngon mà còn nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

Thịt lươn là món ăn phổ biến ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam, từ lươn, người ta có thể chế biến ra được vài chục món ăn Vì là món nhậu hợp vị nên ít người biết đến hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt lươn.

Vậy, trong thịt lươn có những chất dinh dưỡng gì và ích lợi của món ăn này đối với sức khỏe như thế nào? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn lý giải.

Giàu vitamin

Lươn là một món ăn cực giàu và đa dạng các loại vitamin như: A, D, B1, B2, B6, B12, E. Trong đó, hàm lượng vitamin A là cao nhất với 5000UI/100g lươn, đồng nghĩa với việc ăn thịt lươn có tác dụng bồi bổ cho mắt rất tốt. Ngoài ra, cũng tính trên 100g lươn thì cho ra hàm lượng các chất là: 36mg canxi 0.9g chất béo, 18.7g chất đạm 160mg phốt pho. Trong đó, phốt pho có tác dụng chống lại các gốc tự do có hại.

Lươn được chế biến thành nhiều món khác nhau và đem lại dinh dưỡng cao

Lươn được chế biến thành nhiều món khác nhau và đem lại dinh dưỡng cao

Tốt cho tim mạch

Thịt lươn cực tốt cho những người có mỡ máu cao. Theo đó, ăn thịt lươn có tác dụng lam giảm cholesterol xấu gây ra bệnh tim mạch làm giảm huyết áp và ngăn cản nguy cơ bệnh viêm khớp. Nếu ăn ở mức vừa phải sẽ giúp giảm thiểu tryglyceride, chất gây ra những tác hại bất lợi cho tim mạch.

Ngăn nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 là một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại khó phát hiện do nhiều người chủ quan không đi khám sức khỏe định kỳ. Theo dự đoán của Bộ Y tế, ở Việt Nam có khoảng 5 triệu người đang sống chung với căn bệnh này.

Để phòng chống tiểu đường tuýp 2, phải đặc biệt quan tâm đến ăn uống Lươn là một trong những thực phẩm đã được khoa học chứng minh là giảm thiểu được nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.

Nhiều dinh dưỡng như thịt lươn

Nhiều dinh dưỡng như thịt lươn 

Bổ sung dinh dưỡng

Hiện nay, thịt lươn không chỉ được chế biến thành món ăn ở một số khu vực, mà món ăn này đã và đang được sử dụng nhiều nước. Người ta tận dụng cả thịt lẫn xương lươn, sau đó nghiền thành bột và đóng hộp. Những sản phẩm này được xuất đi các nước châu Âu, Nhật Bản…Tác dụng của các sản phẩm này là tăng chất dinh dưỡng có nguồn gốc tự nhiên, bổ sung năng lượng, tăng cương sự dẻo dai cho cơ thể, đặc biệt là ở người già Thậm chí, ở Hàn Quốc đàn ông tin rằng ăn lươn giúp họ trở thành 'mãnh hổ' chốn phòng the.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật