Thực phẩm “vàng” nên ăn trước khi uống rượu để không say

Theo Boldsky, khoai lang, hạnh nhân, thịt gà,… là một số thực phẩm chúng ta nên ăn trước khi uống rượu để có thể tránh bị say xỉn.

1. Nước

Chúng ta nên uống nhiều nước trước khi uống rượu để tránh bị mất nước, bởi một trong những nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy khó chịu là do mất nước.

2. Khoai lang

Ăn khoai lang trước khi uống rượu sẽ giúp bạn cảm thấy no bụng và cân bằng lượng đường trong cơ thể.

3. Hạnh nhân

Người Mỹ bản địa tin rằng, quả hạnh nhân có thể giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu và tránh nguy cơ bị say xỉn.

4. Thịt gà nướng

Thịt gà được coi là thực phẩm lý tưởng trước khi uống rượu thực phẩm này giúp cân bằng lượng đường và cung cấp năng lượng cho bạn trong thời gian dài.

5. Sinh tố rau

Nước ép rau xanh như rau chân vịt có thể ngăn ngừa nguy cơ rượu khiến cơ thể mất nước và cung cấp các chất điện giải cần thiết. Ngoài ra, nước ép rau xanh còn giúp bạn cảm thấy no bụng.

6. Trứng

Trứng chứa một số amino axit cần thiết có thể phá vỡ các loại độc tố trong rượu Ngoài ra trứng còn cung cấp năng lượng khi bạn uống rượu.

7. Dưa chuột

Dưa chuột chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong lúc uống rượu giúp bạn tránh cảm giác nôn nao, khó chịu.

8. Sữa

Uống một cốc sữa trước khi uống rượu cũng sẽ giúp bạn tránh được cảm giác nôn nao, khó chịu. Đó là bởi vì sữa tạo thành một lớp bảo vệ ở dạ dày và làm chậm quá trình hấp thụ rượu vào cơ thể.

9. Măng tây

Hàm lượng axit amin trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố trong rượu và bảo vệ các tế bào gan khỏi bị tổn thương.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật