Tránh dùng kèm salad với những thực phẩm nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chúng ta thường có thói quen trộn nhiều loại rau quả, nước xốt hay gia vị vào món salad và vô tình làm món ăn giảm dinh dưỡng.

Rau trộn hay còn gọi salad là món ăn ngon miệng, dễ làm, cung cấp nhiều chất xơ kali vitamin C vitamin E axit folic và beta-caroten. Những thực phẩm dưới đây bạn nên hạn chế dùng kèm với salad:

Phô mai cắt nhỏ

Bạn nên chọn loại phômai ít chất béo và có kích thước nhỏ hơn ngón tay cái để hạn chế lượng calo và chất béo không tốt cho cơ thể.

Thịt xông khói

Nhiều loại thịt xông khói chứa lượng thịt rất ít mà chủ yếu là màu sắc hương liệu nhân tạo, chất bảo quản, muối và chất béo. Thay cho thịt xông khói, bạn có thể dùng thịt giăm bông hay thịt gà sẽ bổ dưỡng hơn.

Sốt mayonnaise

Salad khoai tây thịt gà cá ngừ hoặc trứng thường được trộn chung với mayonnaise khiến món salad trở nên béo ngậy và có nguy cơ tăng lượng chất béo, gây tắc động mạch Ngoài ra, nếu không được lưu trữ đúng cách, chúng có thể sản sinh ra vi khuẩn có hại.

Dầu trộn salad

Dù đã chọn những nguyên liệu tốt cho cơ thể, nhưng dùng không đúng loại dầu trộn salad cũng làm mất đi những dưỡng chất cần thiết. Sử dụng nguyên liệu thay thế bằng giấm thơm không béo chỉ chứa 52g calo và 4mg natri.

Mì Ý trộn salad

Món ăn này thường được trộn với rất nhiều dầu, làm tăng lượng chất béo và calo Bạn có thể thay thế bằng các loại hạt và hạn chế lượng dầu khi chế biến rau củ để món ăn đảm bảo lượng protein

Cà chua sấy khô

Một tách cà chua sấy khô chứa 234g calo và 15g chất béo, ngoài ra còn có dầu ăn muối và chất bảo quản Trong khi đó cà chua tươi có tác dụng bổ sung chất natri 32g calo và không chứa chất béo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật