Vang đỏ có thể giảm nguy cơ ung thư phổi, bạn có biết đến điều này không

Theo kết quả công trình nghiên cứu mới công bố của các nhà khoa học thuộc tổ chức chăm sóc sức khỏe Kaiser Permanente (Mỹ), uống rượu vang đỏ ở mức hợp lý có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phổi ở nam giới.

Nghiên cứu này dựa trên việc phân tích các số liệu tổng hợp về tình trạng sức khỏe nhân khẩu học và thói quen sinh hoạt của hơn 84.000 nam giới ở độ tuổi từ 45-69 trong khoảng thời gian 4 năm (2000-2003). Trong số này sau đó có 210 trường hợp mắc bệnh ung thư phổi

Các nhà khoa học đã so sánh, đối chiếu để tìm ra mối liên hệ giữa bia vang đỏ, vang trắng và rượu đối nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Kết quả cho thấy nguy cơ bị ung thư phổi ở những người uống mỗi tháng một ly rượu vang đỏ giảm trung bình là 2%. Nguy cơ này giảm mạnh nhất (tới 60%) ở những đối tượng hút thuốc lá nhưng uống đều đặn từ 1 đến 2 ly vang đỏ/ngày.

Theo các nhà khoa học, sở dĩ rượu vang đỏ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi ở nam giới là vì trong loại rượu này có thành phần chất chống oxy hóa cực kỳ có lợi cho sức khỏe

Các nhà khoa học cũng khuyến cáo cánh mày râu rằng cai thuốc lá vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất để giảm nguy cơ ung thư phổi. Họ nhấn mạnh dù uống 1 đến 2 ly vang đỏ/ngày, những người nghiện thuốc lá vẫn phải đối mặt với nguy cơ cao hơn so với những người không hút.

Công trình nghiên cứu này được công bố trên tạp chí "Dịch tễ học ung thư những dấu ấn sinh học và biện pháp phòng ngừa" của Hội nghiên cứu ung thư Mỹ số ra tháng 10/2008

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật