Những bài thuốc đông y trị mụn hiệu quả bất ngờ bất cứ cô gái nào cũng cần!

Mụn trứng cá là một trong những loại mụn có thể xuất hiện ở bất cứ ai. Nguyên nhân gây mụn trứng cá có thể xuất phát từ gan từ những tác động bên ngoài... Mụn trứng cá không khó chữa nhưng lại dễ để lại vết thâmsẹo Vì thế, bất cứ ai bị mụn đều tìm cách trị mụn. Mình sẽ chia sẻ cho mọi người những bài thuốc đông y trị mụn hiệu quả trong bài viết dưới đây. Mọi người cùng theo dõi nhé.

Những bài thuốc đông y trị mụn hiệu quả

Công thức 1: hoàng kỳ 6 g hoạt thạch 4g bạch thược 4 g nhũ hương 4g, tạo giác thích (gai bồ kết) 4g, bạch tật lê 4 g địa cốt bì 4 g, bạch cập 4g, trân châu 4g. Tất cả đem ngâm với cồn 70 độ trong 3 ngày rồi lọc lấy nước thuốc, pha thêm với 10 ml glycerine đựng trong lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi ngày trước khi đi ngủ, rửa sạch mặt rồi dùng dịch thuốc thoa đều thành một lớp mỏng. 

Hoàng kỳ là một trong những vị thuốc đông y trị mụn hiệu quả

Hoàng kỳ là một trong những vị thuốc đông y trị mụn hiệu quả

Công thức 2: tang bạch bì 30g thạch cao 30g, dã cúc hoa 30g, sắc lấy nước rửa mặt mỗi ngày 2 lần. Bài thuốc đông y trị mụn này sẽ làm giảm các triệu chứng mụn hiệu quả đến 95%.

Công thức 3: kim ngân hoa hoàng bá đan bì và hạ khô thảo lượng bằng nhau, sấy khô, tán vụn rồi đem ngâm với cồn 75 độ với lượng gấp 5 lần lượng thuốc trong 1 tuần, lọc bỏ bã lấy nước hòa với 5 g phèn chua và 15 ml glycerine. Mỗi lần dùng bông gòn thấm dịch thuốc bôi lên tổn thương, mỗi ngày 2 đến 3 lần.

Công thức 4: ý dĩ nhân sữa người và mỡ động vật lượng bằng nhau. Đem ninh ý dĩ thành cháo loãng rồi lọc bỏ bã lấy nước, hòa với mỡ và sữa, đựng trong lọ dùng dần. Mỗi ngày thoa lên mặt 2 lần. Phương pháp trị mụn này có thể áp dụng cho mụn đầu đen hay mụn cám đều hiệu quả.

Ý dĩ cũng có thể điều trị mụn trứng cá

Ý dĩ cũng có thể điều trị mụn trứng cá

Công thứ 5: nghệ vàng sơn tra và tỳ bà diệp lượng bằng nhau, sấy khô, tán bột, mỗi lần lấy một chút bột thuốc hòa với nước sôi để nguội rồi thoa lên mặt, mỗi ngày 2 lần. Không chỉ là thuốc trị mụn, bài thuốc này sẽ giúp bạn giảm thâm do mụn hiệu quả nữa.

Công thức 6: điểu hồ hương 5g, bạch giới tử 5g sữa tươi lượng vừa đủ. Hai vị thuốc sấy khô, tán bột rồi hòa đều với sữa tươi, thoa đều lên mặt, mỗi ngày 1 lần. Trong bài thuốc này, sữa tươi là một thực phẩm giúp làm đẹp da được nhiều chị em yêu thích.

Công thức 7: đại hoàng và lưu huỳnh lượng bằng nhau, tán thành bột mịn, mỗi lần lấy một chút xoa đều lên da mặt mỗi ngày 2 lần.

Dùng đại hoàng kết hợp lưu huỳnh có thể trị mụn hiệu quả

Dùng đại hoàng kết hợp lưu huỳnh có thể trị mụn hiệu quả

Công thức 8: đại hoàng, hoàng liên, hoàng bá, hoàng cầm và binh lang lượng bằng nhau 10g, lưu huỳnh 2g. Tất cả sấy khô, tán bột, hòa đều với nước thành dạng cao rồi thoa đều lên mặt, mỗi ngày 1 lần hoặc cách nhật.

Công thức 9: đại hoàng 20 g hoàng liên 20g, hoàng cầm 20g, tô mộc 20g, kim ngân hoa 20 g uất kim 20g. Tất cả đem sắc kỹ với 1000 ml nước, cô lại còn 150 ml. Bạn có thể đựng thuốc đông y trị mụn này trong lọ kín để dùng dần, mỗi lần dùng bông thấm dịch thuốc xoa đều lên mặt, mỗi ngày 2 lần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục