Rượu nếp là gì? Những tác dụng với sức khỏe của rượu nếp ít ai biết

Rượu nếp là gì?

Rượu nếp là một loại rượu truyền thống của Việt nam được làm từ nguyên liệu gạo nếp lên men và được đem đi chưng cất để lấy rượu.

Rượu nếp không chỉ là loại rượu truyền thống mà còn có tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Rượu nếp không chỉ là loại rượu truyền thống mà còn có tác dụng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe

Tác dụng của rượu nếp

Làm đẹp

Bạn có thể dùng rượu nếp cẩm làm mặt nạ chăm sóc da vì trong rượu nếp cẩm lên men có chưa nhóm vitamin B và các chất có lợi khác.

Cải thiện tim mạch, huyết áp: Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên những người bệnh mắc chứng dị ứng với các loại thuốc hạ huyết áp thì thấy rằng cơm nếp cẩm có thể làm hạ được nồng độ cholesterol có hại trong máu.

Chăm sóc sức khỏe

- Tốt cho bà bầu

Mẹ sau sinh nếu thường xuyên ăn nếp cẩm sẽ giúp cho dạ dày hoạt động tốt, ngoài ra còn giúp cơ thể lưu thông khí huyết chống suy nhược cơ thể, tăng lượng sữa cho con canxi axit folicvitamin D là những chất quan trọng mà mẹ và bé đều rất cần sau khi sinh. Chúng cũng có dồi dào trong nếp cẩm.

- Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Lớp cám gạo rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm cả gluxit, protit, lipit, các muối khoáng Trong đó vitamin nhóm B và chất xơ là có nhiều hơn hết.

Do đó, chúng ta ăn cả nước lẫn cái của cơm rượu nếp không những có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn có thể ngăn ngừa các bệnh đái tháo đường cũng như tim đột quỵcao huyết áp

- Tăng cường hệ tiêu hóa tốt hơn: Tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hoá.

– Phòng bệnh thiếu sắt: Lượng sắt trong gạo nếp rất cao. Do vậy nếu chúng ta ăn gạo nếp cẩm mỗi ngày sẽ phòng được các bệnh về thiếu sắt

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật