Sơ cứu đuối nước ở trẻ em như thế nào là đúng nhất?

Câu hỏi: Sơ cứu đuối nước ở trẻ em như thế nào? Tôi muốn học cách sơ cấp cứu đuối nước cho trẻ. Mong mọi người tư vấn chỉ dẫn cho tôi ạ. 
 
Trả lời

Sơ cứu đuối nước ở trẻ em như thế nào là đúng nhất?

Một trong những tai nạn đáng tiếc hay gặp ở trẻ là bị đuối nước. Đó một phần là do sự chủ quan của người lớn và phần nhiều là do sự hiếu động, chủ quan của trẻ nhỏ - nhất là những trẻ biết bơi, bơi giỏi.

Vì thế ngay cả khi trẻ biết bơi thuần thục thì bạn luôn phải giữ con trong tầm kiểm soát của mình để tránh việc trẻ bị đuối sức bị chuột rút khi đang bơi Đa phần trẻ bị đuối nước khi đưa đến viện đều đã muộn nên để lại những hậu quả đau lòng như tổn thương não tử vong.

Sơ cứu đuối nước ở trẻ em

Sơ cứu đuối nước ở trẻ em 

Nếu thấy trẻ bị đuối nước, ngay dưới nước hãy nắm tóc kéo đầu nạn nhân nhô lên khỏi mặt nước, tát mấy cái thật mạnh vào má nạn nhân để gây phản xạ hồi tỉnh và thở lại. Nhanh chóng quàng tay qua nách, hoặc kêu thêm người hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ.

Cấp cứu tại chỗ là quan trọng nhất, quyết định sự sống còn của nạn nhân, nếu xử trí chậm, nạn nhân bị thiếu ôxy não rất khó cứu sống. Sau đó, tiến hành ngay hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt, nếu ngừng tim (sờ mạch quay không có) phải ép tim ngoài lồng ngực. Khi tỉnh lại, nạn nhân sẽ nôn ra nước, nên phải để nạn nhân ở tư thế an toàn, kê gối dưới hai vai, nới rộng quần áo, phòng cho nạn nhân không bị ngạt trở lại vì sặc chất nôn. Vác dốc ngược trẻ trên vai chỉ có tác dụng khai thông vùng họng và miệng, nên chỉ làm không quá 1 phút.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...