Những cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ lỡ

Ai cũng biết được các lợi ích của việc đọc sách Tuy nhiên để tìm được những cuốn sách hay không phải là dễ nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm kỹ năng trong việc đánh giá về một cuốn sách nào đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời để trau dồi thêm vốn kiến thức hiểu biết của mình.

Những cuốn sách hay nên đọc mà bạn không nên bỏ lỡ

1. Café cùng tony (tập 1) 

Cafe cùng Tony là cuốn sách hay bạn nên đọc

Cafe cùng Tony là cuốn sách hay bạn nên đọc

Cafe cùng tony là câu chuyện về cậu bé Tony học giỏi nhưng mỗi sáng đi học chỉ có một bình nước lọc cho đến nỗi phải ngất xỉu vì đói. Hình ảnh cậu bé Tony sốt run cầm cập mà không được khám bệnh chỉ vì trót ói vào bồn hoa sứ của bác sĩ, mặc kệ nước Mắt và lời van xin của mẹ.

Giấc mơ của cậu bé Tony mỗi tối nằm giữa sân nhà nhìn lên bầu trời với trăng, với sao, với những bóng máy bay và những gửi gắm của cha... Nhưng qua đó bạn sẽ thấy chính mình, và có thể rút ra được nhiều điều trong đó cho cuộc sống của bạn.

2. Nhà giả kim tác giả Paulo Coelho

Trong những cuốn sách hay nên đọc thì không thể thiếu được tác phẩm nhà giả kim của Paulo Coelho. Đây là một tác phẩm mà thực tế và phi thực tế nó cứ đan xem với nhau như mộ thể thống nhất trong cốt truyện của nhà giả kim.

Nhà giả kim - một trong những cuốn sách hay bạn không nên bỏ lỡ

Nhà giả kim - một trong những cuốn sách hay bạn không nên bỏ lỡ

Nhưng thông qua nhà giả kim, bạn sẽ được tiếp thêm động lực để theo đuổi con đường, ước mơ của mình tới cùng. Tuy nhà giả kim là một tác phẩm nước ngoài nhưng nó lại không quá khó để bạn cảm thụ nó.

3. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay của Luis Sepulveda

Chuyện con mèo dạy hải âu bay là một cuốn sách hay cực kì hư cấu. Trong tác phẩm, con mèo không những không xơi tái con hải âu nhỏ mà còn giúp nó biết bay hay có thể cam đảm cất giọng nói của loài người để cầu cứu sự giúp đỡ.

Bạn không nên bỏ qua cuốn sách hay này

Bạn không nên bỏ qua cuốn sách hay này

Nhưng cũng chính qua sự hư cấu này, bạn sẽ nhận thấy tác giả muốn nhắn nhủ tới đọc giả của mình hãy đoàn kết yêu thương không chỉ đồng loại của mình mà còn cả những điều xung quanh.

4. Totto Chan Bên Cửa Sổ của Kuroyanagi Tetsuko

Totto chan bên cửa sổ là một trong những cuốn sách hay mà bạn nên đọc. Đặc biệt hơn nữa ai chuẩn bị hay đang làm cha làm mẹ thì nên sở hữu cho mình cuốn sách này.

Totto Chan Bên Cửa Sổ của Kuroyanagi Tetsuko là cuốn sách hay mà bạn nên đọc

Totto Chan Bên Cửa Sổ của Kuroyanagi Tetsuko là cuốn sách hay mà bạn nên đọc

Cuốn sách là một câu chuyện hoàn toàn có thật, thật tới từng chi tiết mà tác giả muốn kể lại muốn chia sẻ với mọi người câu chuyện về chính bản thân của mình qua chuyện về cô bé Totto hay còn gọi Totto Chan, một cách gọi thân thương của người Nhật Bản. Nhờ sự giáo dục của thầy giáo, cô bé Totto đã có thể vượt qua được mọi mặc cảm tự ti dưới cái mắc đứa trẻ hư do mọi người gắn cho để có thể đi lên thành công.

Trên đây là những cuốn sách hay mà bạn không nên bỏ lỡ. Những cuốn sách nên đọc này sẽ làm cho bạn hiểu thêm nhiều điều về cuộc sống giúp bạn có động lực để theo đuổi ước mơ của mình hơn.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...