Điều bắt buộc ăn chuối tiêu không gây hại cho sức khoẻ ai cũng nên biết

Chuối là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm nhiều kali và các axit amin cần thiết cho cơ thể của bạn. Chuối rất tốt cho những người gầy muốn tăng cân hoặc những người hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Nếu không biết cách ăn chuối tiêu đúng thời điểm thì lại gây hại cho sức khỏe của bạn.

Hãy cùng xem những tác hại khi ăn chuối tiêu mà bạn nên biết  

Đối với bệnh nhân bị tim mạch

Chuối chứa hàm lượng kali rất cao. Với những bệnh nhân tim mạch nếu ăn quá nhiều chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ của mình. Điều này sẽ làm cho hàm lượng kali trong máu bị tăng cao điều này không tốt cho sức khoẻ của họ chút nào vì nó làm cho cơ suy yếu nhịp tim trở nên bất thường dẫn tới tình trạng tê liệt tạm thời.

Gây hại cho thận

Việc ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương ở thận. Bởi nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ lượng kali dư thừa trong máu, nó có thể gây tử vong ở những người bệnh. Do vậy những người bị bệnh thận cần phải cẩn trọng khi ăn chuối tiêu.

Không tốt cho bệnh nhân bị đau đầu

Với những bệnh nhân bị đau đầu nên hạn chế ăn chuối bởi các axit amin có trong chuối làm giãn các mạch máu và đặc biệt bên trong chuối chín có chứa nhiều các axit amin hơn chuối xanh. Do vậy những người bị đau đầu không nên ăn quá nhiều chuối tiêu chín.

Dễ gây ra sâu răng

Chuối có thể gây ra hiện tượng sâu răng bởi trong chuối có hàm lượng đường tương đối cao, nếu ăn không đúng lúc. Bạn cần nhớ rằng chuối không có đủ chất béo hay protein để làm thực phẩm chính trong bữa ăn thậm chí là một bữa ăn nhẹ .

Gây ra hiện tượng buồn ngủ

Một tác hại tìm thấy ở chuối là có thể gây ra hiện tượng buồn ngủ khi ăn quá nhiều do có chất tryptophan. Magiê có nhiều trong chuối có giãn các cơ bắp – nhưng nó lại trở thành phản tác dụng nếu đang mệt mỏi lơ mơ.

Ăn chuối trở nên nguy hiểm nếu bạn ăn quá nhiều. Do vậy bạn chỉ nên ăn khoảng 2 quả chuối mỗi ngày, nếu nạp vào cơ thể hàng chục quả chuối sẽ gây ra tình trạng rối loạn vitamin và khoáng chất trong cơ thể.

Cách chọn chuối ngon

Với những tiểu thương thường thu mua chuối khi quả còn xanh. Do vậy để tiêu thụ chuối nhanh nhất, quả chuối thường bị ép chín bằng các hoá chất. Người tiêu dùng cần nên phân biệt chuối chín tự nhiên và chuối chín ép để bảo vệ sức khoẻ cho mình.

Chuối chín ép thường có màu đẹp, chín đều nhưng nếu tinh ý sẽ thấy nhựa chuối vẫn có ở đầu núm và cuống chuối. Mặc dù màu đã chuyển vàng hết nhưng khi ăn chuối vẫn có cảm giác sống sượng.

Còn chuối chín tự nhiên thì trong một nải, các quả có màu không giống nhau, có quả chín quả xanh. Vào mùa đông, chuối chín tự nhiên thường có chấm đen nhiều hơn so với mùa hè.

Việc ăn chuối tiêu quá nhiều không hề tốt cho sức khoẻ của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật