5 lợi ích cho sức khỏe trong chế độ ăn uống của người Ấn Độ

Chế độ ăn uống của người Ấn Độ không chỉ mang đậm nét ẩm thực của quốc gia đa tôn giáo này mà còn rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Hãy xem xét những lợi ích mà chúng mang lại và áp dụng vào chế độ ăn uống cho gia đình bạn.

Gia vị

Các loại gia vị được sử dụng rất nhiều và linh hoạt trong ẩm thực Ấn Độ. Nghệ không chỉ làm cho màu sắc món ăn thêm hấp dẫn mà còn giúp điều trị viêm khớp, giảm chứng ợ nóng đau dạ dày đầy hơi và tiêu chảy Đặc biệt nghệ còn có tác dụng rất tốt với những người bị bệnh Alzheimer

Thảo quả cũng có một số lợi ích tuyệt vời tương tự như nghệ bao gồm giảm đau dạ dày và những bệnh về đường ruột. Thêm vào đó, các loại gia vị được sử dụng trong chế độ ăn uống của người Ấn Độ như quế và đinh hương không chỉ giúp món ăn dậy mùi, hương vị quyến rũ mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe

Các loại gia vị được sử dụng rất nhiều và linh hoạt trong ẩm thực Ấn Độ giúp chữa bệnh hiệu quả

Các loại gia vị được sử dụng rất nhiều và linh hoạt trong ẩm thực Ấn Độ giúp chữa bệnh hiệu quả

Ớt, tỏi

Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường chế độ ăn uống như người Ấn Độ thực sự có ích hơn bạn nghĩ. Theo nghiên cứu của Đại học Tasmania thì ớt có tác dụng rất tốt trong việc duy trì nồng độ insulin tỏi cũng có tác dụng tương tự trong việc điều tiết lượng đường trong máu.

Thực phẩm tươi sạch

Người Ấn Độ đặc biệt chú trọng đến khâu chọn nguyên liệu. Nguyên liệu trong các bữa ăn phải đảm bảo được sự tươi ngon và sạch sẽ, đấy là yếu tố tiên quyết trong việc giúp cho các cơ quan trong cơ thể bạn được hoạt động một cách hiệu quả.

Cari Ấn Độ

Cari là một trong những món ăn nổi tiếng nhất không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên toàn thế giới. Có thể món cari này hơi nặng mùi, nhưng kì thực nó và rất nhiều món ăn ở đây có chứa những rất chống ung thư và kháng viêm cực kỳ hiệu quả.

Cari có chứa những rất chống ung thư và kháng viêm cực kỳ hiệu quả

Cari có chứa những rất chống ung thư và kháng viêm cực kỳ hiệu quả

Rau củ

Trong đậu xanh có chưa rất nhiều chất đạm kẽm và chất xơ Hay với món cari, bạn có thể cho thêm đậu lăng vì chúng rất tốt cho cơ thể bạn rau binacà chua có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao và lượng vitamin dồi dào để cung cấp cho cơ thể. Đó chính là lý do vì sao ẩm thực rất dễ bắt gặp những loại thực phẩm này trong các món ăn của Ấn Độ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật