Cách làm nem rán thơm giòn, ngon tuyệt cho mâm cỗ ngày Tết

Nem rán là một món ăn thơm ngongiòn rụm được rất nhiều người ưa thích món ăn cũng chính là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày TếtDưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết về cách làm nem rán đơn giản giúp bạn chế biến được món ăn này ngon như ý muốn.

Nguyên liệu làm nem rán

- Thịt lợn: 400 gram

- Hành tây: 1 củ

- Giá đỗ: 150 gram

- Miến: 100 gram

- Cà rốt: 1 củ

- Trứng: 2 quả

- Vỏ bánh đa nem (bánh tráng mềm): 35 – 40 cái

- Một ít nấm hương mộc nhĩ hành rau hạt tiêu, mắm, gia vị.

Chuẩn bị các nguyên liệu trên để học cách làm món nem rán này nhé

Chuẩn bị các nguyên liệu trên để học cách làm món nem rán này nhé

Cách làm nem rán ngon nhất

Bước 1:

Đem thịt rửa sạch, sau đó băm nhỏ thịt ra. Với cách làm nem rán giòn này, bạn nên xay thịt bằng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt sẽ tốt hơn.

Xay thịt để làm nem rán

Xay thịt để làm nem rán

Bước 2:

- Bạn xắt nhỏ hành tâycà rốt

- Lấy miến đem ngâm với nước ấm khoảng 30 độ đến khi mềm thì vớt ra cắt.

- nấm hương và mộc nhĩ đem đi ngâm nước cho nở ra rồi đem thái nhỏ.

- Bạn đem rửa sạch giá đỗ hành hoa và rau mùi Sau đó cũng xắt nhỏ chúng ra, rồi cho tất cả các hỗn hợp trên vào tô lớn hoặc chảo.

Cho tất cả hỗn hợp vào tô lớn

Cho tất cả hỗn hợp vào tô lớn

Bước 3:

Sau đó, bạn bắt đầu nêm các gia vị vào đó như nước mắm dầu ăn hạt tiêu hạt nêm... Với cách làm nem rán ngon nhất này, nếu bạn thích ăn nem rán chấm với mắm thì nên nêm gia vị nhạt bớt. Tiếp đến, bạn đập hai quả trứng vào đó và trộn đều hỗn hợp.

Cho trứng vào tô đựng các nguyên liệu làm nem rán trên và trộn đều

Cho trứng vào tô đựng các nguyên liệu làm nem rán trên và trộn đều

Bước 4:

Bây giờ, bạn dùng bánh đa nem trải đều ra, cho nhân vào và cuốn lại. Chú ý không nên cuốn chặt quá vì như vậy khi rán nem dễ bị bục ra.

Khi cuốn nem không nên cuốn quá chặt

Khi cuốn nem không nên cuốn quá chặt

Bước 5:

Sau khi cuốn xong, bạn cho nem vào rán trong chảo dầu sôi. Nếu bạn không ăn nem rán ngay thì có thể rán sơ qua trước, khi cần ăn thì rán lại một lần nữa là nem được vàng đều, ăn giòn rụm rất ngon. Trong quá trình rán, bạn nên để dầu ăn ngập nem và lửa cháy to thì nem sẽ chín vàng đều đẹp Mắt

Với cách làm nem rán ngon này, bạn nên rán nem với lửa to

Với cách làm nem rán ngon này, bạn nên rán nem với lửa to

Thành phẩm

Đến lúc này, món nem rán của bạn đã hoàn thành. Bạn nên dùng món nem rán ngay sau khi chế biến để cảm nhận được hương vị thơm ngon và giòn rụm của chúng.

Bạn đã hoàn thành xong món nem rán ngon này rồi đấy nhé

Bạn đã hoàn thành xong món nem rán ngon này rồi đấy nhé

Với cách làm nem rán tại nhà này, bạn có thể đem cất trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi khi khách đến nhà, bạn chỉ cần lấy nem ra và đem vào bếp rán lại một lần nữa là có được một món ăn ngon đãi khách cho những ngày Tết rồi nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật