Thực hư chuyện trẻ dễ bị béo phì nếu mẹ bầu ăn nhiều cơm trắng

Theo đó, các loại ngũ cốc, cơm trắng là nguồn dồi dào carbohydrate. Đây cũng là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2, béo phì và bệnh tim mạch. Đặc biệt với những phụ nữ đang mắc tiểu đường.

Những nghiên cứu đã chỉ ra, mẹ bầu bị tiểu đường trong giai đoạn thai nghén hoặc có lượng đường trong máu cao, không nên ăn nhiều ngũ cốc tinh chế trong giai đoạn mang thai Cụ thể, không vượt quá 156 grams mỗi ngày. Đây là tác nhân gây béo phì ở trẻ nhỏ, nguy cơ cao gấp đôi so với những bà mẹ ăn ít tinh bột

Theo chuyên gia Cuilin Zhang, có mối liên kết giữa tình trạng béo phì ở trẻ và chế độ ăn uống của mẹ trong giai đoạn mang bầu chế độ ăn của mẹ tác động đến sức khỏe của bé sau này.

Nghiên cứu thử nghiệm trên động vật cho thấy, ăn nhiều carbohydrate trong chế độ dinh dưỡng dẫn đến tình trạng béo phì Kết quả này được công bố trên tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ dựa trên cơ sở so sánh 918 cặp mẹ - con.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật