Nguy hại của bệnh sùi mào gà khi mang thai đối với cả mẹ và bé

Bệnh sùi mào gà càng ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Nếu không cảnh giác, nhiều phụ nữ có thể mắc căn bệnh này từ chồng.

Sùi mào gà khi mang thai là vô cùng nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của thai nhi nếu không sớm điều trị kịp thời và đúng cách.

Sùi mào gà khi mang thai là vô cùng nguy hiểm

Sùi mào gà khi mang thai là vô cùng nguy hiểm

Đối với thai phụ

- sùi mào gà gây nên biến chứng ung thư cổ tử cung nếu bệnh kéo dài, không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

- Chảy máu khó cầm gây nguy hiểm đến tính mạng.

- Gây khó khăn khi sinh nở vì sùi mào gà mọc trong âm đạo gây khó khăn cho sự ra đời của em bé.

- Suy sụp tinh thần có thể bị sinh non sảy thai lưu thai…

Đối với thai nhi

Dễ nhiễm bệnh từ mẹ, đặc biệt khi phát triển đến tháng thứ 5 mẹ rất dễ lây bệnh sang cho trẻ. Nếu em bé được sinh ra từ đường âm đạo cũng sẽ dẽ bị nhiễm bệnh thông qua môi trường âm đạo mà em bé đi qua để chào đời.

Trẻ sinh ra bằng đường âm đạo dễ bị vi-rút HPV tấn công vào Mắt đường hô hấp và gây nên sùi mào gà bẩm sinh hay các biến chứng khôn lường khác.

Vì vậy, những phụ nữ mắc sùi mào gà thường được các bác sĩ khuyên nên sinh mổ để đảm bảo sức khỏe hạn chế sự lây nhiễm sùi mào gà cho em bé.

Trẻ được sinh ra bởi các thai phụ bị nhiễm sùi mào gà khả năng bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp, nếu không phát hiện kịp thời sẽ dẫn tới tử vong.

Do đó, những trẻ có mẹ bị nhiễm sùi mào gà cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo răng bé không bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp. Nếu có thì phải được điều trị sớm.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...